Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tình hình của bác sĩ bị kính rơi vào người ở The Coffee House

Bác sĩ Trần Quang Trung, khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết về tình hình sức khoẻ của bác sĩ Hoàng Minh Lý hiện nay.

Thông tin từ người đang điều trị trực tiếp cho bác sĩ Hoàng Minh Lý - bác sĩ Trần Quang Trung, khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý đang trong quá trình hồi phục.

"Lý đang trong quá trình hồi phục, phổi đã tốt hơn. Hiện Lý đã rút được dẫn lưu màng phổi 2 bên và đang tập ngồi", bác sĩ Trần Quang Trung thông tin.

Trước đó, ngày 9/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế đã đến thăm và động viên nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý. Thứ trưởng Bộ Y tế động viên nữ bác sĩ cố gắng vượt qua những cơn đau thể chất, yên tâm điều trị.

Cùng đó Thứ trưởng yêu cầu các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tập trung hỗ trợ tối đa, sát sao quá trình điều trị cho nữ bác sĩ.

bac si bi kinh roi anh 1

Bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý - người bị thương nặng trong vụ tấm kính rơi ở The Coffee House - đang trong quá trình hồi phục.

Tai nạn trước đó đã khiến nữ bác sĩ bị gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm mất cảm giác từ ngực trở xuống, liệt hoàn toàn 2 chân và đại tiểu tiện mất tự chủ. Sau khi nhập viện cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương phẫu thuật, giúp nữ bác sĩ trẻ thoát khỏi nguy kịch.

Trước đó, tối 20/4, Hà Nội xảy ra cơn mưa lớn cùng gió giật mạnh. Thời điểm trên, tại cửa hàng The Coffee House (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), một tấm kính lớn từ tầng 2 của tòa nhà bất ngờ đổ sập xuống.

Sự việc khiến 7 người bị thương, trong đó có 3 khách hàng và 4 nhân viên của quán. Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhân viên The Coffee House cùng người dân đã hỗ trợ đưa những người bị thương vào bệnh viện thăm khám.

Đến sáng ngày 21/4, 6 người có sức khỏe ổn định đã được xuất viện, riêng trường hợp của chị Hoàng Minh Lý (29 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nặng hơn cả.

Lý được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống, gây liệt hoàn toàn hai chân, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

Những loại vi khuẩn mang bộ mặt của cừu non

Trong cơ thể người có mọt hệ thống vi sinh vật rất phong phú. Chúng có công rất lớn trong việc xây dựng hàng rào miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng, việc lạm dụng kháng sinh đã gây ảnh hưởng xấu đến hệ vi sinh vật trong cơ thể. Cuốn sách "Siêu tổ chức con người" của tác giả Rodney Dietert đem tới cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để bảo vệ hàng rào đề kháng tự nhiên của cơ thể và xây dựng lối sống lành mạnh.

Một sản phụ mang song thai tự nhiên cực kỳ hiếm gặp

Người phụ nữ 23 tuổi mang song thai tự nhiên được 7 tuần. Tuy nhiên, một thai nằm trong tử cung và một thai nằm ngoài.

https://suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-cua-bac-si-bi-kinh-roi-vao-nguoi-o-the-coffee-house-169240515133456801.htm

Quỳnh Mai / Sức Khỏe Đời Sống

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm