1. Chè bột lọc heo quay là đặc sản ở đâu?
Chè bột lọc heo quay là món ngon độc đáo của người Huế. Hương vị của nó là sự kết hợp giữa ngọt, mặn. Lớp vỏ bột lọc mềm bên ngoài cùng vị mặn từ thịt heo bên trong khiến nhiều thực khách bất ngờ. Phần nước dùng ngọt, thơm mùi gừng tươi, bỏ thêm mấy viên đá là đủ "sảng khoái" những ngày hè. Ảnh: Cookpad. |
2. Chè sương sa hạt lựu dùng hạt lựu thật không?
Dù có tên "sương sa hạt lựu", thực tế, hạt lựu trong chè này lại làm từ củ năng. Nó có tạo hình như hạt lựu dính chùm vào nhau. Các thành phần quan trọng khác của món chè này là nước cốt dừa, đậu xanh, lá nếp, thạch sương sáo. Ảnh: Chanh Chua. |
3. Đà Nẵng nổi tiếng với chè gì?
Món chè sầu được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn khi có dịp đến thành phố biển Đà Nẵng. Món này có các nguyên liệu chính là sầu riêng xay nhuyễn, nước cốt dừa, thạch (có thể thêm cả mít)... Tuy nhiên, vị khó ngửi của sầu riêng cũng khiến nhiều người né xa. Ảnh: Dulichkhampha24. |
4. Chè bà cốt là đặc sản ở đâu?
Chè bà cốt là món ăn lâu đời của người Hà Nội. Hương vị ngọt thanh, nồng nàn của món này phù hợp để thưởng thức trong mùa đông. Người Hà Nội thích ăn chè bà cốt cùng xôi vò. Ảnh: Wikilady. |
5. Quán chè người Hoa nào dưới đây không nằm ở quận 5?
Đây là quán chè xuất hiện từ năm 1958, nằm ở quận 1. Tên quán lấy từ tên người khai sinh. Ở đây, du khách có thể tìm thấy nhiều loại chè Hoa nổi tiếng như chè hột gà, hạt sen, củ năng... Ảnh: 1nhat. |
6. Nơi nào "khai sinh" món chè dừa dầm?
Món này đặc biệt nổi tiếng ở Hải Phòng. Trong thời gian dài, "chè dừa dầm" là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Món chè dừa dầm cơ bản có cùi dừa nạo, thạch rau câu, trân châu, sữa dừa... Ảnh: Amytiramisu. |
7. Chè hẻm nổi tiếng ở đâu?
Thực tế, du khách đến Huế bắt gặp rất nhiều quán mang tên chè hẻm. Câu hỏi quán nào "khai sinh" món này rất khó trả lời. Tuy nhiên, điểm chung của các quán này là đều nằm trong các con hẻm nhỏ, không gian dân dã. Trên mỗi bàn, chủ quán thường bày thêm bộ ấm trà kiểu xưa. Ảnh: Khamphahue. |