Hàng bún phở Sài Gòn nghĩ kế lấy lòng khách
Nhiều gia đình đang có xu hướng “ăn cơm nhà” vì nỗi lo bún, phở bẩn, khiến hàng ăn vất vả nghĩ đủ chiêu lôi kéo khách trở lại.
33 kết quả phù hợp
Hàng bún phở Sài Gòn nghĩ kế lấy lòng khách
Nhiều gia đình đang có xu hướng “ăn cơm nhà” vì nỗi lo bún, phở bẩn, khiến hàng ăn vất vả nghĩ đủ chiêu lôi kéo khách trở lại.
2 lò bún bẩn bị phạt 60 triệu đồng
2 trong số 3 cơ sở vừa bị phát hiện có sử dụng chất cấm trong sản xuất bún, bánh phở đã bị xử phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...
Bún ở Cần Thơ cũng nhiễm Tinopal
Một cơ sở ở Cần Thơ đã sử dụng hóa chất trên bao bì có ghi dùng để tẩy trắng giấy để làm trắng bún.
Lại phát hiện bún nhiễm độc tại Sài Gòn
Các cơ quan chức năng tại TP. HCM tiếp tục kiểm tra, phát hiện 8 mẫu bún, phở, bánh canh nhiễm chất làm trắng Tinopal, một loại hóa chất cấm dùng trong thực phẩm.
TP.Hồ Chí Minh sẽ dán nhãn cho bún
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, sẽ quy định bún, bánh tươi sản xuất từ gạo kinh doanh trên địa bàn TP.HCM phải đóng gói, dán nhãn, ghi thời hạn sử dụng...
Vì sao tiểu thương phải làm bún bẩn?
1kg gạo làm thật được 2kg bún, với giá bán sỉ mỗi kg tại lò chỉ quanh mức 6.500-7.000 đồng, là lý do khiến các lò bún nghĩ kế làm bún bẩn.
Loạn kiểm nghiệm, công bố sự cố thực phẩm?
Những tranh cãi pháp lý sau vụ bún, bánh phở, bánh canh... nhiễm tinopal cho thấy việc tổ chức xét nghiệm, công bố thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn rất rối.
80% mẫu bún có độc: Kiểm nghiệm chưa đúng quy trình
Việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra và vội vàng kết luận 80% mẫu bún có chứa chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là chưa tuân thủ đúng quy trình kiểm nghiệm của Bộ Y tế.
Doanh nghiệp phản ứng thông tin bún phở độc hại
Người tiêu dùng hoang mang, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vất vả đối phó, TP.HCM quyết liệt tổng kiểm tra và sẽ công bố danh tính lò bún bẩn trong tuần tới.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...
Bún, bánh canh chứa huỳnh quang làm loét dạ dày tại TP.HCM
Sử dụng tinopal để làm tăng trắng bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày.
Cách nhận biết bún chứa chất gây ung thư
Theo các chuyên gia hóa học, bạn không nên mua loại bún có sợi trắng bóng, óng ánh dưới ánh sáng mặt trời, không có mùi chua.