Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tô Minh Đức không tin sự minh bạch của truyền hình thực tế

Giọng ca gốc Hà Nội cho biết dù có sáng tác mới, anh vẫn quyết định không dự thi Sing My Song vì không tin tưởng vào sự minh bạch của truyền hình thực tế.

Tô Minh Đức - Dưới Cơn Mưa (Official Audio) Giọng ca gốc Hà Nội vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Á quân cuộc thi Tiếng hát mùa thu Hà Nội Tô Minh Đức vừa ra mắt Dưới cơn mưa, ca khúc do anh và nhạc sĩ Phạm Hải Âu cùng sáng tác. Đây cũng là bài hát sẽ xuất hiện trong album Người lãng mạn, dự kiện phát hành vào trung tuần tháng 12 của nam ca sĩ.

Tô Minh Đức cho biết anh dự định song ca Dưới cơn mưa cùng Hương Tràm nhưng không thể thực hiện vì quán quân Giọng hát Việt 2012 bận rộn.

“Tôi đã lặn lội vào Sài Gòn nhiều lần để tìm Hương Tràm, đợi lịch của cô để cùng song ca, nhưng thời điểm đó, Hương Tràm bận thi The Remix. Dù tôi đã 2 lần đáp chuyến bay vào Sài Gòn và chờ đợi, Hương Tràm vẫn không sắp xếp được lịch thu âm. Tôi thấy như vậy là không có duyên nên chuyển sang thu âm một mình”- nam ca sĩ nói.

To Minh Duc ra mat ca khuc anh 1
Tô Minh Đức là ca sĩ đoạt giải nhì trong cuộc thi Tiếng hát mùa thu Hà Nội năm 2008. Ảnh: NVCC. 

Dưới cơn mưa được Tô Minh Đức coi là điểm nhấn của album Người lãng mạn sắp phát hành. Đây là sản phẩm mà nam ca sĩ đã mất tới 3 năm hoàn thiện.

Ban đầu, giọng ca Hà Nội muốn đưa sáng tác này tham dự cuộc thi Sing My Song để khán giả dễ tiếp cận. Nhưng sau đó, nam ca sĩ và ê-kíp lại quyết định đưa vào album vì không "ham hố" gam show và ngại ngần với chương trình truyền hình thực tế.

Tô Minh Đức cho biết anh không muốn bị trộn lẫn trong một sân chơi âm nhạc mà có thể chiêu trò, tai tiếng và những câu chuyện bên lề, thậm chí được chú trọng hơn cả chất lượng nghệ thuật.

“Nói thật, tôi cảm thấy không tin tưởng vào sự minh bạch trên truyền hình thực tế. Tôi cũng không muốn nổi lên bằng chiêu trò gây sốc hoặc bị nhào nặn theo mô-típ của họ” – nam ca sĩ chia sẻ về lý do từ chối tham gia truyền hình thực tế dù nhiều đồng nghiệp lựa chọn.

Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm