Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tô phở có nước dùng từ rượu sake

CNN bật mí thành phần đặc biệt trong biến tấu của món ăn nổi tiếng nhất ẩm thực Việt.

Ảnh: CNN.

Tại nhà hàng ở TP.HCM của Peter Cường Franklin, món phở Việt được nâng lên một tầm cao mới nhờ một nguyên liệu bí mật bất ngờ - rượu sake Nhật Bản - hay còn gọi là rượu gạo.

Franklin lớn lên ở Đà Lạt và đã dành cả đời mình cho văn hóa ẩm thực. Sau khi học tại Le Cordon Bleu ở Bangkok, Thái Lan và làm việc tại Alinea, Chicago, Mỹ, ông điều hành 2 nhà hàng Việt Nam tại Hong Kong.

Thay vì chọn ổn định sự nghiệp, ông trở về quê hương, mang tinh hoa ẩm thực thế giới vào các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đối với Peter, việc dùng nguyên liệu rượu sake cho các món ăn từ tinh bột là hoàn toàn hợp lý. Ông tin rằng mặc dù có xuất xứ từ Nhật Bản, rượu sake có thể hoà quyện với hương vị Việt.

Món phở trứng cá muối của ông được chế biến trong nước dùng rượu sake. Ngoài rượu sake, các nguyên liệu của món ăn bao gồm sứa, cá tầm, thì là, bánh phở được lấy từ Chợ Cũ Tôn Thất Đạm.

Nhưng chỉ với nguyên liệu rượu sake trong món phở thôi chưa đủ, Franklin khuyên thực khách nên kết hợp với Yamahai Junmai, một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới.

Yamahai Junmai được sản xuất bởi Tedorigawa, một trong những nhà sản xuất rượu sake mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản. Thương hiệu này đã được chú ý trong The Making of Sake năm 2015, một bộ phim tài liệu ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca ở thành phố New York (Mỹ).

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

4 loại rau củ không nên bảo quản cùng trái cây

Trái cây và rau củ quả thường được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi.

Khách sạn ở Nhật Bản khát nhân sự

Hậu đại dịch Covid-19, nhiều nhân sự tại các khách sạn, nhà trọ ở Nhật Bản vẫn không sẵn sàng quay trở lại với công việc.

Du lịch Trung Quốc chưa thể hồi phục ngay

Sau hơn 2 tháng mở cửa trở lại, ngành du lịch của quốc gia này vẫn chưa ghi nhận được sự phục hồi như mong đợi.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm