Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Cánh gà nướng bơ tỏi

Món cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon béo ngậy, sau khi hoàn thành có mùi thơm lan tỏa khắp nhà, khiến bạn và gia đình khó có thể cưỡng lại được cơn thèm.

Canh ga nuong bo toi anh 1
Nguyên liệu làm món cánh gà nướng bơ tỏi:  6-7 chiếc cánh gà, 1 thìa cà phê muối, 1 củ tỏi, 1,5 thìa bơ, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột tỏi, 4 thìa bột chiên giòn, 1 thìa cà phê bột ớt.
Canh ga nuong bo toi anh 2
Sơ chế nguyên liệu: 
Rửa cánh gà: Đầu tiên cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.
Canh ga nuong bo toi anh 3
Trộn hỗn hợp bột khô: Bạn cho bột chiên giòn vào 1 chiếc bát tô, thêm bột tỏi, bột ớt, 1 thìa cà phê muối, đường và trộn đều nguyên liệu bột khô.
Canh ga nuong bo toi anh 4
Tẩm cánh gà: Cho cánh gà vào tô bột vừa trộn sau đó xóc thật đều sao cho cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Canh ga nuong bo toi anh 5
Chuẩn bị nướng cánh gà: Bạn bật lò nướng 150 độ trước 10 phút cho lò nóng lên, sau đó bạn xếp cánh gà vào khay nướng, đem nướng khoảng 15 phút. Làm hỗn hợp bơ tỏi: Tỏi đem bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ, bơ cho vào bát con sau đó đem đun cách thủy cho bơ tan chảy, hoặc bạn có thể quay trong lò vi sóng cho bơ tan chảy cũng được. Lấy bát bơ tan chảy ra và cho vào 1 chút muối, tỏi băm rồi khuấy đều hỗn hợp.
Canh ga nuong bo toi anh 6
Nướng cánh gà: Cánh gà sau khi đã nướng được 15 phút bạn lấy ra và phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên khắp cánh gà, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng thêm khoảng 10 phút nữa. Sau 10 phút lấy cánh gà ra và lật trở cánh gà, phết hỗn hợp bơ tỏi còn lại lên cánh gà, nướng thêm 10 phút nữa là cánh gà chín vàng đều. Lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.
Tùy theo cánh gà lớn hay nhỏ mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian nướng sao cho cánh gà được chín vàng giòn.
Canh ga nuong bo toi anh 7
Cánh gà nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm lừng căn bếp, lớp vỏ ngoài chín vàng giòn nhẹ, beo béo và đậm đà, phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn.

Danh sách đồ ăn ngon ở Đà Lạt cho chuyến đi trọn vẹn hơn

Thành phố Đà Lạt không chỉ hội tụ những điểm check-in đẹp như mơ mà còn là thiên đường ăn uống khiến bạn phát mê với những đặc sản nức tiếng.



Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm