Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Cánh gà sốt trứng muối

Món cánh gà chiên giòn được phủ một lớp trứng muối béo ngậy thơm ngon, tạo thành món ăn hấp dẫn với cả gia đình bạn .

Canh ga sot trung muoi anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 5-6 chiếc cánh gà, 4 lòng đỏ trứng vịt muối, 1 nắm rau húng quế, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 củ tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 chút bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 1 thìa bơ, 1 bát bột mì, 1 chút bột nở (nếu không có bỏ qua), 1 thìa cà phê bột cà ri, 3 thìa sữa tươi hoặc nước, dầu ăn.
Canh ga sot trung muoi anh 2
Hướng dẫn cách làm: Cánh gà bạn mua về đem bóp kỹ với một thìa muối rồi rửa lại thật sạch, chặt cánh gà làm 3 khúc theo khớp của cánh gà.
Canh ga sot trung muoi anh 3
Cho cánh gà vào tô cùng với bột canh, hạt nêm, tiêu, bột tỏi rồi xóc đều, ướp cánh gà 30 phút cho ngấm gia vị.
Canh ga sot trung muoi anh 4
Trứng muối bạn cho vào bát rồi đem hấp cách thủy cho trứng chín thì lấy ra, dùng dĩa dằm nhuyễn hỗn hợp trứng muối. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non đem rửa sạch, để thật ráo nước, tỏi băm nhỏ.
Canh ga sot trung muoi anh 5
Cho bột nở, bột mì vào túi bóng và trộn đều sau đó cho cánh gà vào xóc đều để cánh gà bám một lớp bột bên ngoài.
Canh ga sot trung muoi anh 6
Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho từng chiếc cánh gà vào chiên, lật trở cánh gà và chiên cho tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra.
Canh ga sot trung muoi anh 7
Đặt chảo sạch lên bếp cùng với một thìa bơ đun cho tan chảy, tiếp theo cho tỏi băm và phi cho thơm, thêm trứng muối đã nghiền nhuyễn vào cùng và xào cho thơm mới cho sữa tươi, đường, bột cà ri, lá húng quế rồi đảo đều.
Canh ga sot trung muoi anh 8
Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà đã chiên vào cùng, xóc thật đều cho cánh gà bám một lớp trứng muối bên ngoài là tắt bếp, cho cánh gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức.

Tối nay ăn gì: Lòng non trộn tỏi ớt

Lòng non trộn tỏi ớt giòn giòn, cay cay, ăn một miếng là ấn tượng bởi vị ngon lạ miệng, là món ăn thích hợp làm trong bữa tối để lai rai với bia.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm