Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Chân gà xào mắm sả

Cách làm món chân gà xào mắm sả thơm ngon là tương đối đơn giản, đây là món mà các đức lang quân rất thích vì có thể lai rai với bia rất ngon.

Chan ga xao mam sa anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram chân gà, 2 cây sả, 10 cái lá chanh, 1/2 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hào, dầu ăn.
Chan ga xao mam sa anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chân gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch sẽ, cắt bỏ phần móng chân sau đó chặt làm đôi. Lá chanh rửa sạch để cho khô ráo, sả xắt khúc dài rồi tước nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ, ớt sừng thái khúc ngắn.
Chan ga xao mam sa anh 3
Pha hỗn hợp sốt mắm ớt: Trước tiên bạn cho tỏi, ớt vào bát hoặc cối giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, đường, giấm, dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp, chúng ta được phần sốt nước mắm.
Chan ga xao mam sa anh 4
Tiếp theo bạn đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho sả, lá chanh vào chiên sơ qua cho vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Chan ga xao mam sa anh 5
Tiếp tục cho chân gà vào chiên tới khi chân gà chín thì chắt bỏ phần dầu ăn ra.
Chan ga xao mam sa anh 6
Cho hỗn hợp sốt nước mắm vào chảo đựng chân gà và đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng bạn cho lá chanh, sả chiên vào cùng và đảo đều nguyên liệu là tắt bếp.
Chan ga xao mam sa anh 7
Món chân gà xào mắm sả là món ăn tương đối dễ làm, cho vị ngon lạ miệng, làm món nhậu với bia ngon tuyệt.

Tối nay ăn gì: Tự làm sườn chiên mắm ngon đậm đà

Cách làm sườn chiên mắm khá đơn giản với những loại nguyên liệu dễ tìm, giúp bạn đổi vị cho bữa ăn hàng ngày bằng một món ăn thơm lừng bắt mắt, rất ngon và đưa cơm.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm