Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Đổi vị với sườn rim mật ong chờ xem World Cup

Bạn có dự định đón World Cup tối nay ở nhà, có thể lưạ chọn làm món sườn rim mật ong vừa ngọt vừa thơm, ăn kèm được với cơm và làm món nhậu cùng gia đình ngồi xem đá bóng.

Suon rim mat ong anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram sườn lợn, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu trắng, 3-4 thìa mật ong, 1 củ hành khô, 1 thìa nước mắm, bột ngọt hoặc hạt nêm nếu thích, dầu ăn.
Suon rim mat ong anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên sau khi mua sườn về bạn đem rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn, hành khô và tỏi băm nhỏ.
Suon rim mat ong anh 3
Bạn đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho sườn vào chần sơ qua, vớt sườn ra tô.
Suon rim mat ong anh 4
Nêm các gia vị bột canh, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và đảo đều, ướp 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
Suon rim mat ong anh 5
Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 4-5 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng sườn cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng sườn xém vàng là được, chắt bỏ bớt phần dầu ăn ra.
Suon rim mat ong anh 6
Sau cùng bạn hòa tan mật ong với khoảng 3 thìa nước rồi chế vào chảo sườn, thêm phần gia vị nước ướp sườn còn lại vào cùng để rim. Đảo đều cho sườn áo đều nước sốt mật ong, rim thêm vài phút và thấy nước sốt hơi sệt lại, bám quanh miếng sườn là tắt bếp, gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên trên thưởng thức.

Mùa hè rủ nhau đi ăn chè, đừng bỏ qua 7 quán sau ở Hà Nội

Mùa hè nóng nực mà có bát chè ăn vào "mát lòng mát dạ" thì còn gì bằng. Tham khảo 7 quán chè ở Hà Nội vừa ngon mà giá cả lại phải chăng dưới đây.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm