Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Đổi vị với tôm rang me

Tôm rang me chua ngọt mang đến vị ngon hoàn hảo, kết hợp vị ngọt của tôm với vị chua chua của me, vị mặn của mắm đem lại cho bạn bữa ăn ngon miệng.

Cach lam tom rang me anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram tôm tươi, 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, muối, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, một ít hành lá, dầu ăn.
Cach lam tom rang me anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên sau khi mua tôm về bạn đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.
Cach lam tom rang me anh 3
Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, một xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết. Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Cach lam tom rang me anh 4
Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, rồi cho hành khô và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho tôm vào xào ở lửa lớn để tôm không ra nhiều nước.
Cach lam tom rang me anh 5
Đổ bát nước sốt me vào cùng tôm và đảo đều, bạn rang cho tới khi tôm rút cạn nước rồi cho hành lá vào cùng, đảo đều là tắt bếp, hoàn thành món ăn.
Cach lam tom rang me anh 6
Bạn xúc tôm rang me ra đĩa thưởng thức ngay kia còn nóng, món ăn này vị ngọt chua mặn kết hợp độc đáo ăn một lần là nhớ mãi.

Lẩu cá hồi, rau mầm đá hấp dẫn du khách đến Sa Pa mùa này

Là thiên đường ẩm thực vùng Tây Bắc, Sa Pa (Lào Cai) mang đến hàng loạt trải nghiệm vị giác kích thích, hấp dẫn, khiến bạn một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm