Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Mực chiên xóc phô mai

Mực chiên xóc phô mai có vị thơm ngon nức mũi, khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm và ngọt rất hấp dẫn, làm món nhậu lai rai cho ông xã rất hợp.

Muc chien soc pho mai anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 con mực ống tươi ngon, 2-3 thìa bột phô mai, 1/2 thìa cà phê muối, 1 bát bột chiên giòn, 1 nhánh gừng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa rượu trắng, dầu ăn.
Muc chien soc pho mai anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đem mực lột bỏ phần da bên ngoài sau đó sơ chế sạch phần nội tạng và rút đầu mực, rửa lại thật sạch và để ráo nước. Tiếp theo bạn thái thân mực thành những khoanh tròn vừa ăn, phần đầu mực thái làm 4 miếng, gừng rửa sạch thái lát mỏng.
Muc chien soc pho mai anh 3
Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho gừng, 1 thìa rượu vào cùng và cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.
Muc chien soc pho mai anh 4
Cho mực vào một bát tô sạch sau đó bạn thêm 1/2 thìa cà phê muối, tiêu rồi đảo đều và ướp 15 phút cho mực đậm đà gia vị. Bạn cũng cho bột chiên giòn vào một bát tô khác rồi thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều, tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt là vừa. Chúng ta được phần bột để nhúng mực.
Muc chien soc pho mai anh 5
Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng, sau đó bạn cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột, vớt mực cho vào chảo dầu chiên ngập dầu. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Muc chien soc pho mai anh 6
Bạn cho hết chỗ mực đã chiên vào một bát tô lớn hoặc túi sạch, sau đó cho bột phô mai vào cùng và lắc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được.
Muc chien soc pho mai anh 7
Bạn mang mực chiên xóc phô mai bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Món ăn này rất hợp để làm món nhậu trong bữa tối lai rai với bia.

Cách làm bánh trung thu hoa sen ngàn lớp Nhật Bản

Bánh trung thu hoa sen ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hình thức bắt mắt với lớp vỏ chiên thơm ngon và cầu kỳ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho món bánh này.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm