Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Sườn kho dưa đậm đà cho tối mùa đông

Món sườn kho dưa kết hợp vị chua của dưa với vị cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà, thích hợp làm trong những ngày lạnh ăn cùng cơm nóng hổi.

Cach lam suon kho dua anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram sườn lợn, 1 bát dưa chua, 1 củ hành khô vài nhánh tỏi, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, bột nêm, tiêu, muối, bột ngọt, 1-2 quả ớt sừng.
Cach lam suon kho dua anh 2
Hướng dẫn cách làm: Sườn sau khi mua về bạn đem rửa sạch sau đó thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho sườn vào âu cùng nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Cach lam suon kho dua anh 3
Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng vừa ăn.
Cach lam suon kho dua anh 4
Bạn cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm một chút nước và nấu cho hỗn hợp đường chuyển màu caramen rồi cho sườn vào đảo đều, thêm hành tỏi băm xào cho thơm và sườn săn lại.
Cach lam suon kho dua anh 5
Tiếp theo, bạn cho dưa chua vào cùng, thêm ớt thái lát rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn, đun cho sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, kho cho tới khi sườn gần cạn nước. Lúc này, bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Cach lam suon kho dua anh 6
Đợi nước trong sườn rút cạn bớt chỉ còn lại một chút sền sệt và sườn đã mềm, bạn có thể tắt bếp. Món sườn kho khi hoàn thiện sẽ quyện vị thơm của thịt, chua cay của dưa và ớt, giúp bạn chống ngấy hiệu quả.

Hà Nội rét buốt, ăn gì thì hợp?

Với mong muốn cùng nhóm bạn có một bữa ăn ngon những ngày lạnh giá, một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc gợi ý món ăn phù hợp cho mùa rét.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm