Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tối nay ăn gì: Thịt gà sốt nước tương

Thịt gà sốt nước tương là món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong bữa tối gia đình.

Thit ga sot nuoc tuong anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 đùi gà lọc bỏ hết xương, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, hành lá, dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, ớt (nếu thích ăn cay).
Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc.
Thit ga sot nuoc tuong anh 2
Hướng dẫn cách làm: Thịt đùi gà sau khi đã lọc bỏ hết xương bạn đem rửa lại cho sạch, thấm khô miếng thịt sau đó ướp vào thịt một chút muối, tiêu, bột nêm rồi xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.
Thit ga sot nuoc tuong anh 3
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại bạn cho vào bát con khuấy đều cho hòa tan.
Thit ga sot nuoc tuong anh 4
Đặt chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi đun cho dầu nóng, bạn đặt phần da gà cho vào áp chảo tới khi da gà chín vàng giòn mới áp chảo tiếp mặt còn lại của miếng thịt gà, khi miếng thịt xém vàng là gắp ra.
Thit ga sot nuoc tuong anh 5
Bạn đặt miếng thịt đùi gà trên thớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Thit ga sot nuoc tuong anh 6
Tiếp tục, bạn đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho gừng thái sợi vào xào cùng và cho tất cả thịt gà vừa thái vào chảo. Tiếp theo, bạn đổ bát nước gia vị vào đảo đều nguyên liệu, rim cho thịt gà chín là tắt bếp, rắc hành lá lên trên đảo đều và xúc ra đĩa để thưởng thức.

Lẩu gà Hong Kong có gì đặc biệt khiến du khách nhất định phải thử?

Ngoài dim sum và bánh bao dứa, lẩu gà Gai Bo là điểm nhấn của ẩm thực Hong Kong (Trung Quốc) và là một trong những món nhất định phải thử khi du lịch đến thành phố này.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm