Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tôm rim nước cốt dừa cho bữa trưa của bạn

Món tôm rim nước cốt dừa có vị ngon lạ miệng, ngậy ngậy thơm thơm, cách làm không quá cầu kỳ nhưng hiệu quả lại cao. Món này ăn kèm với cơm sẽ rất hợp.

Tom rim nuoc cot dua anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram tôm tươi ngon, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi,  2 cọng hành lá, 200 ml nước cốt dừa, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, hạt tiêu. bột nêm, muối,  nước mắm.
Tom rim nuoc cot dua anh 2
Hướng dẫn cách làm: Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.
Tom rim nuoc cot dua anh 3
Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Hành khô và tỏi bạn băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.
Tom rim nuoc cot dua anh 4
Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.
Tom rim nuoc cot dua anh 5
Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp. 
Tom rim nuoc cot dua anh 6
Rắc thêm hành lá và cho tôm ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Công thức làm thịt kho dừa ngọt béo đưa cơm

Thịt kho dừa là món ăn dân dã rất quen thuộc. Vị ngọt, bùi, béo của món ăn này khiến bữa cơm thêm đậm đà.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm