Trái cây tươi ngon nhờ thuốc 'đầu lâu xương chéo'
Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp người dân biết trước sẽ chết dần chết mòn vì thuốc độc mà vẫn phải ăn những loại rau củ quả này.
50 kết quả phù hợp
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc 'đầu lâu xương chéo'
Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp người dân biết trước sẽ chết dần chết mòn vì thuốc độc mà vẫn phải ăn những loại rau củ quả này.
Những trái cây đặc sản khiến dân miền Tây lao đao
Cam sành, quýt đường, bưởi, chôm chôm… là những trái cây từng mang lại thu nhập cao cho nông dân miền Tây nhưng cũng khiến bao gia đình đổ nợ.
Những lão ông 'gần đất xa trời' vào tù vì... nổi máu dê
Ở cái tuổi "gần đất xa trời", đáng lẽ phải làm gương cho con cháu noi theo, nhưng nhiều ông lão lại đi "làm bậy" với những đứa bé đáng tuổi cháu chắt, hậu quả phải lĩnh án tù nặng.
Hàng trăm vựa mít bơm hóa chất thúc chín nhanh
"Hóa chất thúc cho mít non chín nhanh có độc hay không tôi không biết, nhưng loại này gây ngứa lắm, khi pha nhớ đeo găng tay cho an toàn", một chủ vựa mít ở Đắk Lắk tiết lộ.
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
Hoa quả thối được hồi sinh như thế nào
Những túi nilon, bao tải chứa hoa quả được phủ kín bằng đủ các loại giẻ rách, chiếu rách và xung quanh ruồi nhặng bay vo ve. Đó là góc chợ “hồi sinh” cho hoa quả loại 3, loại 4.
Những độc dược 'tẩm' trái cây nhanh chín, lâu hỏng
Không quá khó để mua các loại hóa chất này. Có loại trong suốt như nước cất, có loại sền sệt như hồ dán giấy tập học sinh.
Phận người Việt mưu sinh trên đất Thái
Vì cuộc mưu sinh, họ chấp nhận bỏ lại gia đình, xa quê hương làm đủ các nghề, nhiều nhất là buôn bán. Cuộc sống nơi đất khách cũng lắm vui, nhiều buồn.
Sầu riêng, mít Thái ủ chín bằng thuốc độc
Tại miền Tây, trái cây non hay già đều được tuốt xuống hàng loạt rồi ủ hóa chất để ép chín, tạo màu bắt mắt.
Vương quốc mít Việt đổ xô trồng mít Thái
Ông Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam, bày tỏ lo ngại: “Người Việt có lẽ đã quên mất rằng mít nghệ của mình ngon hơn mít Thái nhiều”.