Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm ẩm thực theo mùa của Nhật Bản với cua Hanasaki

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn trứ danh như sushi hay mì ramen, Nhật Bản còn được biết đến với các món theo mùa đặc sắc, trong đó có cua Hanasaki.

Không nơi nào có món ăn theo mùa quan trọng như Nhật Bản, SHUN trong tiếng Nhật nghĩa là món ăn theo mùa ngon nhất trong năm. Cua Hanasaki không chỉ là một đặc sản ở riêng Hokkaido mới có, mà còn đặc biệt bởi mỗi năm chỉ được đánh bắt một lần khi mùa thu đến.

Cua hoàng hậu Hanasaki còn được gọi là cua hoàng hậu Kombu vì cua sống trong rong biển Kombu, nước ngọt rong biển thấm vào nên thịt cua ngọt và có hương vị đặc biệt. Là loại cua đắt tiền, hiếm có, chỉ được bắt một lần mỗi năm nên không phải ai ở Nhật cũng có dịp ăn.

Sushi Hokkaido Sachi anh 1
Món súp miso với cua Hanasaki.

Món ngon nổi tiếng đầu tiên nằm top đầu cần thử ngay cho các tín đồ ẩm thực là Hanasaki kani misoshiru (súp miso với cua Hanasaki). Món soup miso này, dưới bàn tay chế biến của đầu bếp đến từ Sushi Hokkaido Sachi, từng miếng cua đều được lựa chọn cẩn thận để tạo nên hương vị đặc biệt, khiến những ai đã nếm thử chỉ muốn gọi thêm nhiều lần.

Sushi Hokkaido Sachi anh 2
Món sashimi cua Hanasaki.

Hay như món Hanasaki kani sashimi (sashimi cua Hanasaki), toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí và bao bọc giúp phần thịt tươi ngon, tạo độ tươi khi ăn.

Cua có sắc đỏ đậm, khi được luộc chín giống như một đoá hoa đang nở rực rỡ với hương vị đậm đà. Sự ấn tượng từ sắc đến vị đã khiến người ta đặt tên cho loại cua này là Hanasaki, trong tiếng Nhật có nghĩa là “hoa nở". Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng, cua hoàng hậu Hanasaki queen crab không chỉ thu hút bằng vẻ đẹp bên ngoài mà còn hấp dẫn ở vị bên trong, đúng như tên gọi của nó.

Sushi Hokkaido Sachi anh 3
Món cua Hanasaki nướng.

Trong một ngày thời tiết se lạnh, món Hanasaki kani yaki (cua Hanasaki nướng) là một lựa chọn không tồi. Không khí dịu mát với những cơn mưa bất chợt, ngồi trong nhà hàng vừa ngắm mưa, vừa thưởng thức thịt cua được nướng trên bếp than nóng đỏ, khi chín mùi thịt thơm lừng hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho bất cứ ai.

Sushi Hokkaido Sachi anh 4
Mai cua Hanasaki nướng.

Nếu không thích ăn nguyên cả con cua, món Hanasaki kani miso yaki (mai cua Hanasaki nướng) sẽ phù hợp với bạn. Đây cũng là món ăn được hầu hết thực khách lựa chọn khi đến Sushi Hokkaido Sachi, nhưng được nâng cấp hơn khi có thêm phần thịt cua Hanasaki hoà quyện cùng công thức sốt đặc biệt. Càng chế biến này làm tăng thêm sự hoàn hảo của món mai cua nướng trứ danh.

Sushi Hokkaido Sachi anh 5
Món salad cua Hanasaki.

Để tìm được sự cân bằng trong vị giác với các món ăn nhiều rau xanh, không thể bỏ qua Hanasaki salad (salad cua Hanasaki). Điểm đặc biệt của món ăn này ở việc rau xanh tươi mát lấy trưc tiếp từ trang trại rau của nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, ăn kèm sốt chua ngọt cùng thịt cua Hanasaki thượng hạng.

Cua Hanasaki - sản vật đặc biệt theo mùa của Hokkaido, Nhật Bản được phục vụ tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi. Mỗi món ăn được chế biến từ cua Hanasaki đều mang một phong vị riêng, hoà quyện vị biển, tươi mới trong từng loại nguyên liệu được bếp trưởng người Nhật lựa chọn kỹ lưỡng. Trải nghiệm ẩm thực và dịch vụ chất lượng Nhật Bản luôn là điều mà nhà hàng hướng đến cho thực khách tại Việt Nam.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm