Món ăn trong lễ hội được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp đến từ Australia. Ảnh: Linh Huỳnh. |
Chương trình Gala diễn ra tại Dinh Độc lập vào tối ngày 18/5 với sự có mặt của khoảng 600 khách mời. Sự kiện mang đến cho thực khách Việt cơ hội khám phá, trải nghiệm ẩm thực Australia ngay tại TP.HCM.
Phát biểu tại lễ hội, bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM, cho biết chương trình là sự hợp tác giữa Chính phủ Australia, các nhà sản xuất, phân phối thực phẩm và đồ uống của Australia, cũng như các đối tác trong ngành nhà hàng và khách sạn tại TP.HCM.
Sự kiện được tổ chức nhằm góp phần nâng cao danh tiếng quốc tế của Australia với tư cách là nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống chất lượng cao.
Bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Linh Huỳnh. |
Chương trình năm nay nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Australia (26/2/1973 - 26/2/2023). Phó Chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ: “Lễ hội là minh chứng cho sức mạnh và sức sống của mối quan hệ của hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và giao lưu, trao đổi văn hóa”.
Nhiều món ăn ngon thu hút thực khách. Ảnh: Linh Huỳnh. |
Tại buổi tiệc, khách mời có cơ hội thưởng thức một loạt các món ăn ngon do những đầu bếp Việt Nam và Australia giỏi nhất trong nước tự tay chuẩn bị. Tiêu biểu như salad cá chỉ vàng ngâm rượu của đầu bếp Jay Taylor, gỏi bưởi tôm khô của đầu bếp Harold Ngô, lưng cừu Australia với Ming Aralia của đầu bếp Chris Donnellan… Ngoài ra, sự kiện còn phục vụ nhiều loại rượu vang cao cấp, nổi tiếng của xứ sở chuột túi.
Chương trình này không chỉ nhấn mạnh quan hệ thương mại, hợp tác giữa hai nước mà còn là cơ hội làm sâu sắc hơn những hiểu biết văn hóa. Từ đó xây dựng quan hệ đối tác bền vững dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ giá trị, mang con người lại gần nhau hơn thông qua ngôn ngữ và ẩm thực.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.