Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trào lưu làm thịt ba chỉ một nắng vào dịp hè

Những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, người nội trợ đã nảy ý tưởng phơi thịt dưới trời nắng, tạo nên món thịt nướng một nắng độc đáo.

thit ba chi phoi nang anh 1

Dạo quanh một vài diễn đàn ẩm thực trên mạng xã hội, những người nội trợ rầm rộ chia sẻ nhiều công thức làm món thịt ba chỉ phơi nắng. Tận dụng nhiệt độ ngoài trời cao, chị em chọn chế biến thịt ba chỉ bằng cách phơi trước một lượt nắng sau đó mới đem nướng hoặc quay. Ảnh: Esheep kitchen.

thit ba chi phoi nang anh 2

Chị Phan Anh (Hà Nội) cho biết đã ướp thịt 3 tiếng với các loại gia vị rồi phơi từ trưa đến 4h chiều. Thành phẩm là thịt khô se mặt và toả mùi thơm ngào ngạt, màu thịt cũng đẹp mắt. "Nếu có thời gian, bạn nên ướp qua đêm càng ngon", độc giả này nói thêm. Thịt phơi qua nắng khi chế biến sẽ có lớp mỡ trong, phần nạc đỏ hồng, vị ngọt. Ảnh: Esheep kitchen.

thit ba chi phoi nang anh 5
Thịt ba chỉ sau khi phơi nắng có thể chế biến theo nhiều cách. Một trong những kiểu thông dụng nhất là nướng. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ảnh: Hà Huyền Trang.
thit ba chi phoi nang anh 6

Để món ăn hấp dẫn, khâu quan trọng trước khi phơi thịt là ướp gia vị. Trên một fanpage giao lưu kinh nghiệm nấu ăn, tài khoản Nhung Hong Nguyenchia sẻ lại công thức ướp thịt trước khi phơi nắng: "Nguyên liệu ướp gồm sả, tỏi, ớt băm nhuyễn, ngũ vị hương, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu. Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng, cho vào âu to, trộn đều các nguyên liệu ướp thịt. Bạn nên ướp trong tủ lạnh qua một đêm hoặc ướp trong một tiếng nếu không có thời gian". Ảnh: Nhung Hong Nguyen.

Làm thịt gà trắng trộn dưa chuột chuẩn cơm mẹ nấu Ức gà là phần thịt trắng chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Người nội trợ có thể kết hợp với dưa chuột và hỗn hợp xì dầu, tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn cho ngày hè.

4 hàng bún riêu lâu đời, ngon có tiếng ở Hà Nội

Ngoài phở cuốn, bún chả... bún riêu cũng là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới Hà Nội. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé 4 địa chỉ có tiếng dưới đây.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm