Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trích xuất 283 video, phát hiện nhiều bí mật vụ bạo hành bé gái 8 tuổi

Trích xuất 283 video và các tin nhắn trên điện thoại, công an phát hiện nhiều nội dung phục vụ công tác điều tra vụ bạo hành bé gái ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Vừa qua, VKSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Ở tội giết người, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối mặt với khung hình phạt đến tử hình với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em, mang tính chất côn đồ và giết người với động cơ đê hèn.

Liên quan đến vụ án, người tình của Trang là Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Trich xuat 283 video anh 1

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Cháu N.T.V.A. (SN 2013, con riêng của Thái) sống cùng họ.

Từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Một số lần, Thái cùng với Trang tham gia đánh bé gái. Ngoài ra, Thái nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng cơ quan chức năng đã khôi phục được toàn bộ.

Một nguồn tin xác nhận sau khi vụ án xảy ra, công an đã trích xuất hình ảnh và mô tả hành động của Thái, Trang và cháu A. trong 283 tập tin video. Công an cũng đã chuyển tiếng nói của Trang và Thái trong 283 tập tin này thành văn bản.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận về phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoản thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên Zalo, Facebook, Viber... được tìm trên điện thoại của Trang và Thái, điện thoại, iPad của cháu A. Kết quả cho thấy lịch sử cuộc gọi điện thoại của Thái phù hợp với nội dung vụ án nêu trên.

Ghen tuông, xóa hết hình ảnh vợ cũ của người tình

Lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang. Bên cạnh đó, Thái còn khai rằng không có ý định có con chung với Trang.

Về Trang, do ghen tuông nên đã đến nơi cư trú của chị H. (vợ cũ Thái), yêu cầu chị H. không được gặp cháu A. Trang đã đăng nhập vào Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh liên quan đến chị H.

Lời khai của Trang và Thái phù hợp với lời khai của chị H. và bà T.M. (mẹ ruột Thái). Sau khi vụ án xảy ra, gia đình cháu V.A. không yêu cầu bồi thường về dân sự.

Kiến nghị đổi tội danh cha bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị bạo hành

Luật sư bảo vệ cho bé gái kiến nghị thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái từ tội hành hạ người khác sang giết người.

Bị đột kích, dân bay ở TP.HCM tẩu tán ma túy

Thấy cảnh sát, một số người ở bar Paradise 89 Club phi tang các túi nilon chứa ma túy xuống sàn và tìm cách lẩn trốn qua lối thoát hiểm.

https://nld.com.vn/truy-vet-mang-xa-hoi/bat-ngo-nguyen-nhan-vu-hon-chien-3-nguoi-di-o-to-bi-danh-guc-giua-duong-20220503121827962.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Theo Nguyễn Tuấn - Nguyễn Lâm/ Người lao động

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm