Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Triệt phá đường dây chế tạo linh kiện súng quy mô lớn

Bất ngờ khám xét nơi ở, nơi làm việc của 6 đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng chế tạo linh kiện súng và nhiều súng, đạn.

Ngày 18/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết vừa triệt phá chuyên án mua bán, tàng trữ súng trên không gian mạng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Như Xuân phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu mua bán, tàng trữ súng săn với quy mô lớn, nên đã lập án và huy động lực lượng tham gia rà soát, xác minh làm rõ.

Che tao linh kien,  Sung anh 1

Đối tượng và tang vật vụ án.

Sau 2 tháng tập trung lực lượng, phương tiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phá án, lực lượng công an đã bất ngờ khám xét nơi ở, nơi làm việc của 6 đối tượng đều ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Các đối tượng gồm: Vũ Mạnh Tấn (SN 1991), Nguyễn Thanh Duy (SN 1996), Nguyễn Văn Đại (SN 1995), Vi Văn Duy (SN 1991), Chu Lý Lâm (SN 1992), Dương Thị Yến (SN 1992).

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí (chủ yếu là súng PCP) như: 2 giàn máy chế tạo linh kiện súng; 2 giàn máy thử và căn chỉnh súng; 9 khẩu súng săn; 619 linh kiện súng săn loại súng; 6.000 đơn vị đạn súng săn; 3 máy bơm khí nén súng; 16 bưu kiện (linh kiện súng) đã đóng sẵn… cùng nhiều công cụ, thiết bị khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận sau khi đặt mua các loại súng săn và linh, phụ kiện của các súng, vận chuyển về được các đối tượng cất giấu tại các kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đồng thời, sử dụng tài khoản trên kênh Youtube, Facebook (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán. Khi khách hàng có nhu cầu, các đối tượng sử dụng các sim, số điện thoại rác để liên lạc, chuyển hàng; gửi hàng cho khách qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Công an huyện Như Xuân đang điều tra, xử lý vụ việc.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://tienphong.vn/triet-pha-duong-day-che-tao-linh-kien-sung-quy-mo-lon-post1647395.tpo

Hoàng Lam/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm