Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường Y Dược đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường này phải đăng ký vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để được xét trúng tuyển chính thức.

Trường Y Dược (Đại học Đà Nẵng) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm. Ảnh: Duy Hiệu.

Trường Y Dược (Đại học Đà Nẵng) mới công bố điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT đợt 1. Thí sinh có thể tra cứu kết quả theo đường link.

Ở phương thức này, ngành Điều dưỡng lấy 25,59 điểm còn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học lấy 26,2 điểm. Cả hai ngành đều giới hạn 20 chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển này.

Thí sinh lưu ý, điểm trúng tuyển tính theo thang điểm 30, bao gồm các ngành có nhân hệ số môn xét tuyển và điều kiện phụ chỉ áp dụng đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển.

diem chuan truong duoc anh 1

Điểm chuẩn phương thức xét học bạ đợt 1 của trường Y Dược (Đại học Đà Nẵng). Ảnh: SMP.

Đối với các ngành có độ lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp, điểm trúng tuyển công bố là điểm trúng tuyển cao nhất của các tổ hợp vào ngành đó.

Ngoài ra, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt xét tuyển sớm phải đăng ký ngành/chuyên ngành đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để được xét trúng tuyển chính thức.

Theo đề án tuyển sinh của trường Y Dược, nhà trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu cho các ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Răng - Hàm - Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Các phương thức xét tuyển bao gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển bằng học bạ, cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia và những thí sinh có đủ điều kiện khác theo quy định của bộ.

Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với những thí sinh có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT, điểm xét tuyển được quy về thang điểm 30.

Xét tuyển bằng học bạ với thí sinh có học bạ lớp 12 loại khá trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên.

Tính đến ngày 22/6, hơn 30 trường đại học trên cả nước đã có thông tin điểm chuẩn cho một số phương thức xét tuyển. Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ của các trường đại học khác như sau (click vào tên trường để xem):

STTTrườngSTTTrường
1Đại học Gia Định2Đại học Văn Lang
3Đại học Quốc tế Hồng Bàng4Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM
5Đại học Công nghệ TP.HCM6Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương
7Đại học Thái Bình Dương8Đại học Công nghệ Sài Gòn
9Đại học Quốc tế Sài Gòn10Đại học Đại Nam
11Học viện Phụ nữ Việt Nam12Đại học Đông Á
13Đại học CMC14Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
15Đại học Hòa Bình16Đại học Phan Thiết
17Đại học Văn Hiến18Đại học Công nghệ miền Đông
19Đại học Luật Hà Nội20Học viện Hàng Không Việt Nam
21Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM22Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
23Đại học Kiên Giang24Đại học Ngoại thương
25Đại học Bách khoa Hà Nội26Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)
27Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội28Đại học Phan Châu Trinh
29Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên30Học viện Ngoại giao
31Học viện Ngân hàng32Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
33Đại học Thương mại34Đại học Quốc tế Sài Gòn
35Đại học Công nghiệp Hà Nội36Đại học Luật TP.HCM

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Học bạ 9 điểm mỗi năm học mới trúng tuyển một ngành ở ĐH Luật TP.HCM

Ngành Luật thương mại quốc tế yêu cầu thí sinh phải đạt 27 điểm ở tiêu chí 1 và 24,5 điểm ở tiêu chí 2 mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Thái An

Bạn có thể quan tâm