Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
477 kết quả phù hợp
Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
Vô sinh: Chứng bệnh thời hiện đại
Vô sinh là tình trạng vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên trong vòng hơn một năm, không dùng biện pháp tránh thai nào mà không thấy thụ thai.
9 thực phẩm bạn nên ăn khi đói
Bột yến mạch, trứng, mật ong, ngũ cốc hay các loại hạt là những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể nếu bạn ăn khi đói bụng.
Từ nọc độc thành thuốc chữa bệnh
Nọc độc của rắn, ong, bọ cạp, cóc có thể cướp đi sinh mạng con người. Tuy nhiên, khoa học đã biết cách tận dụng chính những chất độc này để chữa một số bệnh hiểm nghèo.
Cứu sống người đàn ông 38 tuổi bị nhồi máu cơ tim
Đây là trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi nhất mắc bệnh nhồi máu cơ tim được cấp cứu và can thiệp kịp thời tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E (Hà Nội) trong vòng 60 phút.
Tác dụng bất ngờ của lá dứa với sức khỏe
Lá dứa được sử dụng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà ít ai biết đến những lợi ích to lớn trong y tế.
10 lợi ích sức khỏe của cây sa kê
Sa kê là một loại thực phẩm tốt cho chế độ ăn uống vì nó rất giàu carbohydrate nhưng ít calo.
Giá trị của thực phẩm họ đậu với sinh lý nam giới
Các loại thực phẩm họ đậu là loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đậu tương.
Tác hại khi ngồi vắt chéo chân
Mặc dù phụ nữ trông hấp dẫn và sang trọng với kiểu ngồi vắt chéo chân, tư thế này lại tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe và hình thể của phái đẹp.
Các thuốc dễ gây tai biến ở người cao tuổi
Người cao tuổi, do sự thay đổi đáng kể một số chức năng ở các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới sự hấp thu, thải trừ của thuốc.
Cá lóc - thức ăn dưỡng sinh trong mùa nóng
Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp.
Cam thảo - Có nên sử dụng hàng ngày ?
Cam thảo thơm và ngọt, là một vị thuốc rất thông dụng trong Ðông và Tây y. Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.
Đầu bếp Chiếc thìa vàng gây ấn tượng với nguyên liệu độc đáo
Các thành phần của cây nhàu như lá, thân, quả… được đầu bếp đến từ khu du lịch Văn Thánh ứng dụng tài tình trong vòng Sơ kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực TP HCM.
Quả bầu có giá trị dinh dưỡng cao, mát, ngọt, thông dụng trong mùa hè, đồng thời giúp phòng chữa các bệnh khi thời tiết nóng bức, ẩm thấp như mụn nhọt ngoài da, ho sốt, táo bón.
Căn bệnh giết chết 17 triệu người mỗi năm
Bệnh tim mạch là nguyên nhân dẫn đến con số 17 triệu người chết mỗi năm, chiếm gần 1/3 tổng số các ca tử vong trên toàn cầu.
Những loại thực phẩm và thuốc kết hợp sẽ gây hại
Một số loại thực phẩm có thể hạn chế hiệu quả điều trị của thuốc, thậm chí gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
Mướp đắng làm sạch hệ máu từ bên trong, cho da sáng tự nhiên
Mướp đắng hay khổ qua chứa phyto, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ. Loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng tự nhiên.
Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
Đông y thường sử dụng hồng đỏ (mai khôi hoa) và trắng (hồng bạch) để làm thuốc. Đây là vị thuốc thơm mát, không độc.
Những ngày tết nếu đang phải uống thuốc thì nên quan tâm đến các thức ăn, đồ uống có tác dụng thế nào đến thuốc dùng hàng ngày, đặc biệt người đang bị các bệnh mạn tính.