Vị cay từ ớt tác động tới cơ thể như thế nào?
Ớt có nhiều vitamin, khoáng, chất chống oxid hóa nhưng đóng góp của chúng vào mức dinh dưỡng hàng ngày không đáng kể.
116 kết quả phù hợp
Vị cay từ ớt tác động tới cơ thể như thế nào?
Ớt có nhiều vitamin, khoáng, chất chống oxid hóa nhưng đóng góp của chúng vào mức dinh dưỡng hàng ngày không đáng kể.
Gợi ý những món hầm từ nồi áp suất vừa dễ chuẩn bị vừa thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.
Ớt liên tục rớt giá khiến hàng nghìn nông dân Quảng Ngãi đối mặt với nhiều khó khăn. Ruộng ớt trong giai đoạn chín rộ bị bỏ mặc ở nhiều địa phương.
Sự nguy hiểm đằng sau thử thách ăn ớt siêu cay
Bất chấp nỗi đau đớn, khổ sở xảy đến với cơ thể, nhiều người vẫn hưởng ứng những thử thách và cuộc thi ăn ớt trên thế giới.
Một số thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể tăng tốc độ đốt cháy chất béo, giảm mỡ hiệu quả.
Trứng ốp la ớt chuông - bữa sáng kiểu Âu đúng chuẩn combo 'ngon bổ rẻ'
Trứng ốp la ớt chuông là món ăn sáng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho ngày mới.
Vì sao bạn cảm thấy lưỡi như bốc cháy khi ăn thực phẩm cay?
Capsaicin là một chất chứa trong ớt. Khi tiếp xúc với lưỡi, nó kích thích các thụ thể nhiệt khiến não bạn tưởng rằng miệng bị bốc cháy.
6 loại rau củ giúp tăng cường sức đề kháng mùa dịch
Giàu vitamin và các dưỡng chất cần thiết, những loại rau củ dưới đây có thể giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể trong mùa dịch bệnh.
3 món xào vừa ngon, vừa bổ phổi cho bữa tối mùa dịch
Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường khiến cơ thể khó thích ứng, dễ mắc bệnh đường hô hấp. Để tăng cường sức khỏe, chị em có thể tham khảo 3 món xào cho bữa tối đưa cơm sau đây.
Thành phố cách xa 800 km nuôi sống người dân Vũ Hán như thế nào?
Chính quyền Trung Quốc đang vất vả tìm cách đảm bảo nguồn cung thực phẩm và ổn định giá cả khi người dân ồ ạt mua đồ ăn dự trữ vì lo ngại dịch virus corona.
Hàng loạt nước thu hồi tương ớt của triệu phú gốc Việt vì sợ phát nổ
Singapore là quốc gia mới nhất ra lệnh thu hồi tương ớt Huy Fong Sriracha, sản phẩm của triệu phú David Trần, do lo ngại quá trình lên men có thể khiến chai tương ớt phát nổ.
Ông chủ hãng tương ớt vừa bị thu hồi tại Australia là ai?
Doanh nhân Việt kiều David Trần là người sáng lập thương hiệu Huy Fong. Sản phẩm tương ớt Sriracha của ông mới đây bị Australia thu hồi vì nguy cơ phát nổ khi mở nắp.
Australia thu hồi tương ớt của triệu phú gốc Việt vì sợ nổ
Lo ngại nguy cơ phát nổ khi mở nắp, Australia đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần.
Mực ống khổng lồ to bằng bàn tay xào cay nhìn thấy là thèm
Mực xào cay là món ngon hấp dẫn, chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất. Mực giòn ngọt hòa quyện trong ớt cay tê tê đem đến hương vị đặc biệt hấp dẫn.
Tỷ phú Trần Bá Dương cho công ty của bầu Đức mượn 500 tỷ đồng
Kết thúc 3 tháng đầu năm, nợ ngắn hạn của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tăng lên mức 14.490 tỷ đồng. Ngoài mượn anh em nhà bầu Đức, công ty còn vay nợ tỷ phú Trần Bá Dương của Thaco.
Thực hư nguy cơ ung thư khi ớt kết hợp với axit benzoic
Axit benzoic khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo phản ứng sinh ra benzene - một chất gây ung thư.
Người Thái muốn soán ngôi ‘vua tương ớt’ Mỹ của doanh nhân gốc Việt
Công ty thực phẩm Thái Lan Thaitheparos đang ấp ủ tham vọng vượt mặt Huy Fong Foods của nhà sáng lập David Trần để chiếm lĩnh thị trường tương ớt tại Mỹ.
8 thực phẩm mất ngon khi chế biến bằng lò vi sóng
Lò vi sóng là trợ thủ đắc lực trong căn bếp, với nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, một số thực phẩm hay một số món sẽ mất đi hương vị hấp dẫn khi chế biến bằng thiết bị này.
Bầu Đức đã tiêu hết 2.200 tỷ đồng nhận từ Thaco
Với số tiền nhận được sau khi bắt tay với Thaco, HNG dùng 1.137 tỷ đồng để đầu tư, chăm sóc và trồng mới cây ăn trái. Hơn 1.080 tỷ đồng còn lại được dùng để tái cơ cấu tài chính.
Những yếu tố quyết định chất lượng và hương vị gói mì ăn liền
Để mang đến những gói mì ăn liền đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất với hương vị đậm đà thì quy trình và nguyên liệu là những yếu tố được quan tâm hàng đầu.