Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Tự làm 2 loại bánh quy đơn giản cho ngày Tết

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip cho dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip cho dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Zing chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip tại nhà cho Tết này của Vy Khuê (TP.HCM).

Tôi hiện là một food stylist tại TP.HCM. Công việc của tôi có chút thay đổi khi không thể ra ngoài chụp hình nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Có nhiều thời gian rảnh, tôi bắt đầu quay lại với sở thích làm bánh của mình và duy trì điều này đến hiện tại. Chưa từng học qua khóa học chuyên nghiệp nào nên các công thức của tôi đều rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và phù hợp với nhiều người.

Dưới đây là công thức của 2 món bánh quy dễ thực hiện: bánh quy sữa đặc và bánh quy chocolate chip, bạn có thể tham khảo cho dịp Tết năm nay.



Bánh quy sữa đặc

_____

Nguyên liệu

  • 300 gram bột đa dụng
  • 220 gram bơ nhạt
  • 120 gram sữa đặc
  • 2 ml vani

Cách làm

  • Bơ phải được giữ lạnh trước khi làm, trộn bơ cùng với bột, có thể cho hỗn hợp vào máy xay.
  • Cho sữa đặc, vani vào phần bột trên và dùng tay trộn đều. Ở bước này có thể cho thêm 3 gram bột trà xanh hoặc 3 gram bột cacao tùy thích.
  • Cán mỏng phần bột vừa rồi và cho vào tủ lạnh 30-45 phút, đợi bột cứng lại hẳn rồi cắt.
  • Dùng khuôn cookie hoặc dùng khuôn tròn/vuông đơn giản để cắt và tạo hình bánh.
  • Nướng 150-160 độ trong vòng 10-15 phút (tùy lò).


Bánh quy chocolate chip

_____

Nguyên liệu

  • 120 gram bơ nhạt
  • 60 gram đường trắng
  • 60 gram đường mía
  • 1 trứng gà
  • 190 gram bột đa dụng
  • 4 gram baking soda
  • 160 gram chocolate chip

Cách làm

  • Trộn lần lượt tất cả các thành phần và cho chocolate vào sau cùng. Cho bột vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Làm nóng lò trước 10-15 phút, nhiệt nướng 160-170 độ. Có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng bánh.
  • Sau khi cho bột ra khay cần mang đi nướng ngay, tránh để lâu bên ngoài. Phần bột chưa nướng có thể bảo quản ngăn mát.


Cách bảo quản bánh

_____

Một vài lưu ý sau sẽ giúp bánh của bạn bảo quản được lâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng:

  • Để bảo quản được lâu, các bạn cần nướng bánh đủ nhiệt, đợi bánh nguội hoàn toàn mới đem đi cất.
  • Khi sử dụng hoặc đem đi tặng, bạn cũng nên sấy bánh lại trước khi thưởng thức để bánh giòn và ngon hơn.
  • Nên sử dụng hộp thiếc, kín gió để tránh bánh bị ỉu hay mềm. Nếu muốn sử dụng hộp giấy hoặc túi zip, bánh cần được bao bọc kỹ, đậy kín.

Vân Khanh

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm