Nguyên liệu:
1 bịch rau câu loại 100gr (không mua loại pha sẵn)
500gr đường (có thể ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị)
Socola: 50gr
Sữa đặc/ sữa tươi/nước cốt dừa: 100ml
Khuôn bánh trung thu hay khuôn rau câu các loại
Bánh flan: 10 cái
Mẹo nhỏ: nếu không có khuôn rau câu, bạn có thể tận dụng phần thân dưới của lon nước ngọt hay bia. Thành phẩm sẽ không có tạo hình giống bánh trung thu song vẫn khá lạ mắt và tiết kiệm chi phí.
Chế biến
Cho 1,5 lít nước + rau câu + 500gr đường vào nồi, khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa để nước trong nồi sôi nhẹ, rau câu không bị đông. |
Khi hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca, hòa thêm sữa, đổ vào khuôn bánh làm nhụy. Nếu không thích vị béo của sữa bạn có thể bỏ qua bước này. |
Khi phần nhụy hoa bằng sữa hơi se mặt, lấy tiếp một ít rau câu pha chung với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. |
Khi lớp rau câu này khô, bạn dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Đây là bước đệm để bành flan bám vào rau câu. |
Tách rau câu khỏi hộp, cho lên trên. |
Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan. |
Cho khuôn bánh vào tủ lạnh. |
Món này có thể ăn bất kỳ lúc nào sau khi đổ, xong nên ăn ít nhất sau 2 tiếng, khi đó bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cần thiết. Ngoài socola, sữa, bạn có thể dùng thêm lá dứa, các loại rau hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau. |