Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự làm chè chuối Indonesia mát ngọt

Món giải khát này không chỉ ngon, mát và bổ, mà còn rất dễ thực hiện.

Tự làm chè chuối Indonesia mát ngọt

Món giải khát này không chỉ ngon, mát và bổ, mà còn rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 nhánh lá dứa (lá nếp)

- 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa

- 250gr nước cốt dừa

- Vani

- 1kg khoai mì (củ sắn)

- 1kg khoai lang

- 250gr đường cọ

- Chuối

- Quả thốt nốt

- Muối

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước cùng nước dừa ở lửa vừa. Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng.

Bước 2: Với khoai lang thì các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ.

Bước 3: Hấp chín khoai mì, rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên.

Bước 5: Sau đó, cho thêm khoai mì và đun ở lửa nhỏ.

Bước 6: Chúng ta thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều.

Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát.

Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả.

Có thể thêm chút thạch sương sa, thạch lựu, vừng vào ăn cùng.

Nó có vị ngọt ngọt bùi bùi rất đặc trưng!

 

Theo Màn ảnh sân khấu

Theo Màn ảnh sân khấu

Bạn có thể quan tâm