Tự làm chè chuối Indonesia mát ngọt
Món giải khát này không chỉ ngon, mát và bổ, mà còn rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 nhánh lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa
- 250gr nước cốt dừa
- Vani
- 1kg khoai mì (củ sắn)
- 1kg khoai lang
- 250gr đường cọ
- Chuối
- Quả thốt nốt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước cùng nước dừa ở lửa vừa. Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng. |
Bước 2: Với khoai lang thì các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ. |
Bước 3: Hấp chín khoai mì, rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn. |
Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên. |
Bước 5: Sau đó, cho thêm khoai mì và đun ở lửa nhỏ. |
Bước 6: Chúng ta thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều. |
Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát. |
Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả. |
Có thể thêm chút thạch sương sa, thạch lựu, vừng vào ăn cùng. |
Nó có vị ngọt ngọt bùi bùi rất đặc trưng! |
Theo Màn ảnh sân khấu