Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Tự làm chocolate truffles và cheesecake cho lễ Valentine

Bạn có thể tự tay chuẩn bị chocolate truffles và cheesecake dành tặng người thương trong dịp Valentine năm nay.

Bạn có thể tự tay chuẩn bị chocolate truffles và cheesecake dành tặng người thương trong dịp Valentine năm nay.

Zing chia sẻ công thức làm chocolate truffles và cheesecake hoa quả cho lễ tình nhân năm nay của Phương Hoa (26 tuổi).

qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 1 qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 2

Trong thời gian giãn cách xã hội lần đầu tiên tôi có khá nhiều thời gian rảnh nên quyết định tập làm bánh tại nhà.

Tôi không học qua trường lớp mà tự tìm tòi công thức trên mạng và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân để có được thành phẩm ưng ý nhất. Khi có được công thức hoàn chỉnh, tôi sẽ chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau để mọi người cùng tham khảo.

Các món ăn tôi làm thường có nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, không cần sử dụng nhiều dụng cụ chuyên nghiệp nên phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Valentine năm nay, tôi gợi ý bạn làm thử món chocolate truffles và cheesecake hoa quả dành tặng "nửa kia" của mình.

Chocolate truffles

qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 3 qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 4

Nguyên liệu:

  • 250 gram sữa đặc
  • 105 gram bột cacao nguyên chất
  • 50 gram bơ nhạt (có thể bỏ qua, nhưng cho thêm thì thành phẩm sẽ thơm ngon hơn)

Cách làm:

  • Đun nóng sữa đặc với lửa nhỏ, cho bơ vào và khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn.
  • Tắt bếp, rây bột cacao vào trộn khi sữa còn nóng.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi cứng lại.
  • Rắc bột cacao chống dính rồi cắt thành từng viên tạo hình. Cuối cùng, phủ một lớp bột cacao lên bề mặt.

_____


Cheesecake hoa quả

qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 5 qua tang cho ngay le tinh nhan,  qua tang valentine,  lam chocolate truffles va cheesecake cho le Valentine anh 6

Nguyên liệu (Dành cho bánh khuôn 20 cm):

Phần đế bánh quy:

  • 120 gram bánh quy đập vụn
  • 55 gram bơ nhạt đun chảy

Phần kem xoài (Có thể thay thế bằng loại trái cây khác):

  • 300 gram xoài chín
  • 60 gram đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 10 gram nước cốt chanh
  • 6 gram gelatin
  • 50 gram whipping cream (có thể bỏ qua)

Phần kem phô mai:

  • 350 gram cream cheese
  • 90 gram đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 5 gram chiết xuất vani
  • 13 gram nước cốt chanh
  • 8 gram gelatin
  • 250 gram whipping cream

Cách làm:

Phần đế bánh:

  • Trộn đều bơ với bánh quy rồi ấn kín phần đáy khuôn. Nên dùng khuôn ring hoặc khuôn đế rời để lấy bánh dễ hơn.

Phần kem xoài:

  • Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
  • Xay nhuyễn xoài rồi cho đường vào nấu đến khi sôi nhẹ.
  • Tắt bếp rồi cho nước cốt chanh và gelatin vào khuấy cho tan.
  • Đánh bông whipping cream (chỉ cần đánh bông mềm 50%), đợi phần xoài nguội rồi trộn cùng nhau.

Phần kem phô mai:

  • Ngâm gelatin cho mềm.
  • Cream cheese để nhiệt độ phòng, dùng phới tán mềm. Sau đó cho đường, nước chanh và vani vào trộn đều.
  • Cho gelatin vào lò vi sóng hoặc ngâm trong bát nước nóng đến khi chảy ra (chú ý gelatin không được nấu sôi) rồi trộn với cream cheese.
  • Whipping cream đánh bông mềm 50% rồi trộn cùng cream cheese.

Chú ý:

  • Để bánh thành phẩm nhìn rõ các lớp, bạn cần đổ lần lượt các lớp. Sau khi đổ xong một lớp sẽ cho vào tủ lạnh 15-20 phút đến khi bề mặt đông lại rồi mới tiếp tục đổ.
  • Có thể sử dụng tủ đông để mặt bánh đông nhanh hơn.

Vân Khanh

Ảnh: Kabi's Home

Bạn có thể quan tâm