Tự làm khoai tây nghiền thơm ngon đổi vị cho trẻ nhỏ
Thứ bảy, 16/2/2019 13:43 (GMT+7)
13:43 16/2/2019
Khoai tây nghiền thơm ngậy vị bơ, sữa là món ăn yêu thích của người lớn và trẻ nhỏ. Ngay tại căn bếp gia đình, bạn có thể trổ tài làm món ăn béo ngậy này đổi vị cho ngày cuối tuần.
Khoai tây nghiền hoàn hảo phải đạt độ mềm mịn nhất định, không có những mẩu khoai sượng. Đặc biệt, vị thơm ngậy của bơ, sữa cần được hoà quyện cùng khoai tây với màu vàng óng bắt mắt. Chắc chắn không phải người nội trợ nào cũng tự tin cho ra đời sản phẩm hoàn hảo ngay lần đầu bắt tay làm khoai tây nghiền. Ảnh: Simply recipes.
Nguyên liệu cho món ăn đơn giản mà cần sự khéo này gồm có 700g khoai tây, 250g bơ nhạt, 300 ml sữa tươi không đường, 1/2 thìa nhỏ muối, rau mùi tây (tuỳ khẩu vị của người ăn). Đặc biệt, không nên tiết kiệm liều lượng sữa và bơ nếu bạn không muốn món khoai trở nên tẻ nhạt. Ảnh: Pinterest.
Sau khi sơ chế và ngâm khoai tây vào nước lạnh, bạn đem cho vào nồi luộc với lửa lớn cho đến khi chín mềm (khoảng 20 phút), rắc thêm chút muối cho đậm vị. Chúng ta nên sử dụng dao/đũa để kiểm tra, cần đảm bảo khoai chín mều đều không bị sượng bên trong. Ảnh: Pinterest.
Trong khi chờ khoai chín, bạn đun chảy bơ nhạt trong một chảo nhỏ hoặc dùng lò vi sóng. Sữa tươi nên để ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt nếu muốn tăng độ ngậy, người nội trợ có thể dùng thêm một chút kem tươi cho món khoai của mình. Ảnh: Jooinn.
Khi khoai đã chín, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc máy đánh để nghiền nát. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể dùng muôi, thìa đều được. Trong quá trình nghiền khoai, cho lần lượt sữa tươi không đường, bơ nhạt và muối vào và trộn đều. Ảnh: Pinterest.
Khi thấy khoai đạt đủ độ mịn nhuyễn thì bạn dừng lại. Người nội trợ có thể gia giảm thêm muối, hạt tiêu cho phù hợp khẩu vị của gia đình. Một số công thức có thể trộn thêm tỏi băm vào khoai tây nghiền. Ảnh: Taste.
Khi lên đĩa món khoai tây nghiền, nếu không thích rau mùi tây, người nội trợ có thể thay thế bằng hành, hẹ băm nhỏ một cách linh hoạt. Khoai tây nghiền giữ độ nóng khá lâu (khoảng 30 phút) nên bạn chỉ cần bày ra đĩa chờ mọi người thưởng thức. Ảnh: Natasakitchen.
Nếu làm khoai xong mà chưa cần dùng ngay, bạn đừng quên mẹo nhỏ là cắt vài lát bơ lên phía trên rồi đậy nắp kín tại nơi thoáng mát. Khi gia đình mở ra thưởng thức, bơ tan chảy giúp khoai thêm phần thơm ngậy, bắt mắt. Ảnh: Thesaltymashmallow.
Yomogi mochi là một loại loại bánh bột nếp ngải cứu rất hấp dẫn bởi vị thơm ngon mềm dẻo, bánh được các nghệ nhân làm trực tiếp công phu bằng những thao tác nhanh chóng mặt.
Nhụy hoa nghệ tây (saffron) được người Ấn coi như vàng, bởi sự quý hiếm, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người và giá thành đắt đỏ. Mỗi kg saffron có giá hơn 4.000 USD.