Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tự làm món chả giò thịt cua, rau củ giòn rụm

Còn gì tuyệt bằng cảm giác khám phá phần nhân thơm ngon, tan nơi đầu lưỡi bên ngoài cuốn chả vàng ruộm với nhân thịt cua, rau củ thơm béo trong tiết thu se lạnh.

Nguyên liệu

- 2 con cua lớn

- 300 gram khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 200 gram đậu que

- 200 gram bắp hạt

- 2 quả trứng gà

- 100 ml sữa tươi

- 1/2 chén vụn bánh mì

- 1 xấp bánh tráng pía

- 150 gram bột chiên xù

- Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, dầu để chiên

- Nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm, 1 muỗng canh xốt ớt Tabasco

Thực hiện

Cua chà rửa thật sạch, cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút cho chín. Sau khi luộc cho cua vào nước lạnh để thịt cua săn lại, vớt ra để ráo, gỡ lấy thịt cua, xé nhỏ cho tơi.
Cua chà rửa thật sạch, cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút cho chín. Sau khi luộc cho cua vào nước lạnh để thịt cua săn lại, vớt ra để ráo, gỡ lấy thịt cua, xé nhỏ cho tơi.
Trộn đều vụn bánh mì với sữa tươi đến khi bánh mì hút hết sữa. Bắp hạt trụng sơ. Đậu que làm sạch, cắt hạt lựu. Khoai tây rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn.
Trộn đều vụn bánh mì với sữa tươi đến khi bánh mì hút hết sữa. Bắp hạt trụng sơ. Đậu que làm sạch, cắt hạt lựu. Khoai tây rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu, luộc vừa chín tới.
Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu, luộc vừa chín tới.
Cho thịt cua, vụn bánh mì, khoai tây, bắp hạt, đậu que, cà rốt vào thau, trộn thật đều, nêm muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn vừa ăn.
Cho thịt cua, vụn bánh mì, khoai tây, bắp hạt, đậu que, cà rốt vào thau, trộn thật đều, nêm muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn vừa ăn.
Trải một miếng bánh tráng pía ra thớt sạch, cho 1 muỗng nhân thịt cua, rau củ vào cuốn thành cuốn dài. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
Trải một miếng bánh tráng pía ra thớt sạch, cho 1 muỗng nhân thịt cua, rau củ vào cuốn thành cuốn dài. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
Trứng gà đập ra chén, đánh tan. Nhúng từng cuốn chả giò vào trứng gà sau đó lăn đều qua một lớp bột chiên xù. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho chả giò vào chiên vàng đều, vớt ra thấm ráo dầu.  Nước chấm: Cho đường lên chảo nấu tan chảy, thêm nước mắm vào hòa tan, tắt bếp, trút ra chén. Thêm xốt ớt, tỏi, ớt băm vào trộn đều.
Trứng gà đập ra chén, đánh tan. Nhúng từng cuốn chả giò vào trứng gà sau đó lăn đều qua một lớp bột chiên xù. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho chả giò vào chiên vàng đều, vớt ra thấm ráo dầu. Nước chấm: Cho đường lên chảo nấu tan chảy, thêm nước mắm vào hòa tan, tắt bếp, trút ra chén. Thêm xốt ớt, tỏi, ớt băm vào trộn đều.
Dọn chả giò nhân cua ra đĩa, rau củ ăn kèm nước xốt ớt. Mách nhỏ: Khi hấp cua bạn có thể cho vang trắng hoặc rượu sakê vào để tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Để chả giò giòn lâu, bạn có thể chiên chả làm 2 lần. Khi chiên không để dầu quá sôi sẽ làm hỏng lớp vỏ ngoài và bung phần nhân.
Dọn chả giò nhân cua ra đĩa, rau củ ăn kèm nước xốt ớt. Mách nhỏ: Khi hấp cua bạn có thể cho vang trắng hoặc rượu sakê vào để tạo thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Để chả giò giòn lâu, bạn có thể chiên chả làm 2 lần. Khi chiên không để dầu quá sôi sẽ làm hỏng lớp vỏ ngoài và bung phần nhân.

http://phunuonline.com.vn/dinh-duong/so-tay-noi-tro/hap-dan-cha-gio-thit-cua-rau-cu-gion-ruom/a130873.html

Theo Nguyễn An / Phụ nữ TP.HCM

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm