Ảnh: Nino's Home. |
Nama chocolate, hay chocolate tươi, là món ăn tráng miệng nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản. Thay vì lớp vỏ bọc chocolate cứng bên ngoài như các loại chocolate khác, người Nhật sử dụng bột cacao hoặc bột trà xanh để bao bọc.
Dưới đây là công thức tự làm nama chocolate đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu
- Chocolate đen nguyên chất: 200 g
- Whipping cream
- Bơ: 30 g
- Bột cacao hoặc bột trà xanh (matcha)
Cách làm
Ảnh: MyRecipes. |
- Bước 1: Bào chocolate đen thành những sợi nhỏ.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho whipping cream vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó cho chocolate vào hỗn hợp whipping cream, đánh đều sao cho tan hết.
Ảnh: Bear Naked Food. |
- Bước 3: Cho bơ vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau và có độ nhuyễn mịn.
Ảnh: Full of Plants. |
- Bước 4: Lót giấy nến vào khay đựng đã chuẩn bị sẵn rồi rót hỗn hợp chocolate vào, dùng phới dẹt làm bánh dàn đều ra khuôn cho bề mặt nama chocolate thật mịn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.
- Bước 5: Sau 4 tiếng, lấy chocolate ra ngoài và dùng rây lọc rắc một lớp bột ca cao hoặc bột trà xanh xuống dưới giấy lót rồi đặt nama chocolate lên trên.
Ảnh: Take Two Eggs. |
- Bước 6: Hơ nóng dao và cắt nama chocolate thành những miếng vuông nhỏ, có kích thước vừa ăn.
Bảo quản
Ảnh: Take Two Eggs. |
- Bảo quản nama chocolate ở nhiệt độ 10-15 độ C.
- Gói nama chocolate vào giấy bọc kín hoặc hộp kín, không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và cạnh những loại thực phẩm có mùi khác.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.