Dưới đây là cách tự làm trứng muối thơm ngon, không tanh ngay tại nhà.
Nguyên liệu
- Trứng vịt: 5 quả
- Nước: 1,5 l
- Muối hột: 200 g
- Hoa hồi, thanh quế: 10 g
- Rượu trắng: 80 ml
- Đường: 20 g
Ảnh: cookingwithnart. |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng vịt rửa sạch phần vỏ rồi lau khô bằng khăn sạch.
- Rang sơ thanh quế và hoa hồi với lửa nhỏ để tạo mùi thơm.
- Cho thêm nước, muối, đường vào khuấy đều và đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp và đợi đến khi hỗn hợp nước ngâm trứng nguội hẳn rồi đổ rượu trắng vào.
Bước 2: Ngâm trứng
- Dùng lọ hoặc hộp thủy tinh để đựng trứng, tiệt trùng trước với nước sôi và lau khô bằng khăn sạch.
- Lần lượt xếp trứng vào lọ và đổ nước ngâm cho ngập trứng.
- Dùng một chiếc dĩa nhỏ đè lên để trứng không nổi lên trên mặt nước. Đậy kín nắp hộp và đặt nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
- Sau khoảng 4 tuần, có thể lấy trứng ra để chế biến các món ăn.