Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tỷ phú giàu nhất thế giới bị soán ngôi

Lần đầu tiên kể từ tháng 1, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới, vượt mặt tỷ phú Bernard Arnault. Tài sản của Musk tăng lên nhờ sự phát triển của công ty AI mới của ông.

giau nhat the gioi anh 1

Elon Musk giàu nhất thế giới theo thống kê hôm 1/6 của Forbes. Ảnh: NYTimes.

Công ty khởi nghiệp xAI của tỷ phú Musk đã huy động được 6 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, những người đã định giá công ty ở mức 24 tỷ USD. Điều này khiến 60% cổ phần của Musk trong xAI trị giá 14,4 tỷ USD và đẩy tài sản của ông lên hơn 210 tỷ USD tính đến ngày 1/6, theo Forbes.

Ngay sau Musk, vị trí giàu thứ 2 thế giới thuộc về ông trùm hàng xa xỉ người Pháp Bernard Arnault - người từng là tỷ phú giàu nhất thế giới từ tháng 2 đến cuối tháng 5.

Trong khi Musk giàu hơn 10 tỷ USD trong tháng qua, cổ phiếu của tập đoàn LVMH của Arnault lại giảm 5%, trong bối cảnh thị trường hàng hóa xa xỉ suy yếu khiến tài sản của CEO LVMH giảm 7,8 tỷ USD. Arnault, hiện có tài sản trị giá 201,6 tỷ USD, là người duy nhất trong số 10 người giàu nhất thế giới có tài sản giảm trong tháng qua.

Người gia tăng tài sản nhiều nhất trong top 10 vào tháng 5 là Mark Zuckerberg. Tỷ phú có tài sản tăng 12,6 tỷ USD lên ước tính 163,8 tỷ USD do cổ phiếu Meta tăng 8,5% và đang giàu thứ 4 trên thế giới.

giau nhat the gioi anh 2

Elon Musk (phải) và Bernard Arnault (trái), hai người giàu nhất thế giới. Ảnh: Instagram.

Bill Gates, người giàu nhất thế giới trong gần ba thập kỷ bắt đầu từ năm 1995, đang có khối tài sản ước tính khoảng 129,4 tỷ USD. Gates hiện xếp thứ 9 trong danh sách. Giống như tháng trước, đồng sáng lập Google Page và Sergey Brin đều giàu hơn Gates.

Lý do khiến Gates gia tăng tài sản đều nhưng vẫn tụt hạng trong top 10 là cổ phiếu Microsoft không theo kịp các cổ phiếu như Meta của Zuckerberg hay Alphabet của Larry Page. Hai yếu tố lớn khác đã ảnh hưởng đến tài sản của Gates trong những năm gần đây: khoản quyên góp từ thiện gần 59 tỷ USD của ông cho Quỹ Bill & Melinda Gates và cuộc ly hôn tốn kém vào năm 2021.

Tổng tài sản của 10 người giàu nhất thế giới hiện gần 1.590 tỷ USD, tăng khoảng 50 tỷ USD so với một tháng trước.

10 người giàu nhất thế giới tính đến ngày 1/6:

1. Elon Musk

2. Bernard Arnault

3. Jeff Bezos

4. Mark Zuckerberg

5. Larry Ellison

6. Trang Larry

7. Warren Buffett

8. Sergey Brin

9. Bill Gates

10. Steve Ballmer

Chân dung tỷ phú trẻ nhất Nhật Bản

Ở tuổi 27, Shunsaku Sagami tìm thấy cơ hội làm giàu từ xu hướng già hóa dân số của Nhật Bản. 5 năm sau, anh trở thành tỷ phú trẻ nhất của xứ sở mặt trời mọc.

Những kiểu người quyến rũ

Có chín loại người có năng lực quyến rũ trên thế giới. Trong đó, Mỹ Nhân Ngư thể hiện cho nguồn năng lượng nhục dục dồi dào và họ biết cách tận dụng nó như thế nào. Kẻ Ăn Chơi Phóng Đãng lại cho thấy một niềm đam mê vô độ đối với kẻ khác phái và nỗi khát khao của họ có thể lây nhiễm sang người khác. Người Tình Lý Tưởng lại có thể cảm nhận sâu sắc rằng chính họ tạo ra sự lãng mạn. Người Thích Ăn Diện lại mê đắm trong hình ảnh của chính mình, tạo nên sức quyến rũ ái nam ái nữ đầy ấn tượng...

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm