Những công dụng ít biết từ quả chanh
Mới đây, Thư viện Y học Quốc gia Mỹ vừa công bố hàng loạt nghiên cứu về nước cốt chanh, có tác dụng đối với căn nhiều bệnh.
180 kết quả phù hợp
Những công dụng ít biết từ quả chanh
Mới đây, Thư viện Y học Quốc gia Mỹ vừa công bố hàng loạt nghiên cứu về nước cốt chanh, có tác dụng đối với căn nhiều bệnh.
Ăn sushi thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?
Sushi là món ít chất béo điển hình, nhưng nếu ăn sai cách, lợi ích này sẽ không còn.
Hoa quả sấy lạnh tốt cho sức khỏe được yêu thích dịp Tết
Hoa quả sấy lạnh giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng đang trở thành lựa chọn cho nhiều gia đình Việt dịp Tết Đinh Dậu.
Huy động tối đa lực lượng chống ùn tắc
Để phòng ngừa ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia phân luồng, điều tiết giao thông.
Các loại trà hoa thanh mát tốt cho sức khỏe dịp Tết
Những loại trà như trà hoa hồng Bulgari, trà hoa nhài ướp sương, trà hoa cúc... là các loại trà hoa được lựa chọn nhiều cho dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn cà rốt hàng ngày?
Giàu vitamin và dưỡng chất có lợi, cà rốt có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị lực, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch hay ngăn ngừa ung thư...
Công dụng của củ nghệ đối với dạ dày
Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau, buồn nôn, ngăn ngừa ung thư đại trực tràng là những tác dụng hữu ích của củ nghệ đối với dạ dày.
6 loại thực phẩm giàu kali hơn chuối
Không chỉ có chuối, nhiều thực phẩm khác như khoai lang, bí đỏ, dưa hấu hay sữa chua đều có hàm lượng kali rất lớn, giúp tăng cơ bắp, hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.
Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh
Trà xanh và trà đen đều bắt nguồn từ cây Camellia Sinensis (dân gian gọi là cây trà). Tuy nhiên, hai loại trà này lại khác nhau ở quá trình chế biến.
Siêu thực phẩm thế giới ngưỡng mộ, Việt Nam lăn lóc vỉa hè
Ở Việt Nam, mít không được coi là siêu thực phẩm hay thực phẩm có thể cứu đói.
5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả
Đậu nành, bí đỏ, bông cải xanh hay mùi tây là những thực phẩm phổ biến bạn nên sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư vú, đồng thời giảm bệnh tái phát.
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía
Nước mía không chỉ là đồ uống giải khát mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư.
Lợi ích của 6 loại quả thuần Việt không nhập từ Trung Quốc
Vú sữa, thanh long, dưa hấu, bưởi hay chuối là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ Trung Quốc.
Đang mùa quả bơ, nếu biết khai thác triệt để tác dụng của loại quả này sẽ có lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Sai lầm khi ăn hoa quả thay rau
Vitamin C, chất xơ đều có trong rau xanh và quả chín. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung ăn hoa quả mà bỏ quên rau sẽ không có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
8 loại rau xanh giúp thải độc cơ thể
Cải bắp, xà lách, súp lơ xanh hay cải xoong... là những loại rau xanh giàu dưỡng chất có tác dụng loại bỏ các độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Nhiều người Mỹ ân hận vì tiêm vắc xin HPV: Bác sĩ nói gì?
Hàng nghìn người Mỹ thấy ân hận khi tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung HPV vì nghĩ vắc xin này bị phóng đại. Nhưng các chuyên gia Việt Nam cho rằng thông tin này không đúng.
Ăn nho mỗi ngày không những tăng lượng vitamin cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng phòng các bệnh tật khác. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của trái nho đối với sức khoẻ.
Công dụng của quả măng cụt và những lưu ý khi ăn
Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam. Chúng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, giống với nhiều loại quả khác, bạn không nên ăn quá nhiều măng cụt cùng một lúc.
Hai mặt của quả vải đối với sức khỏe
Quả vải có chất tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch... Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng.