Một ngày nên ăn bao nhiêu muối?
Theo các chuyên gia, chế độ ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều gây nguy hiểm đến sức khỏe.
388 kết quả phù hợp
Một ngày nên ăn bao nhiêu muối?
Theo các chuyên gia, chế độ ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều gây nguy hiểm đến sức khỏe.
5 đồ uống không thể thiếu trong thực đơn giảm cân
Nước lọc, cà phê đen, trà xanh hay nước ép rau xanh là những loại đồ uống có tác dụng kéo dài cảm giác no, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Thực đơn cho người đái tháo đường
Người mắc bệnh đái tháo đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại đều ảnh hưởng đến sức khỏe.
7 thực phẩm bạn nên ăn vào bữa sáng
Bột yến mạch, ngũ cốc, chuối, trứng hay trà, cà phê là những thực phẩm giàu chất xơ, protein, carbohydrate lành mạnh giúp cung cấp năng lượng bạn nên ăn vào bữa sáng.
Siêu thực phẩm thế giới ngưỡng mộ, Việt Nam lăn lóc vỉa hè
Ở Việt Nam, mít không được coi là siêu thực phẩm hay thực phẩm có thể cứu đói.
6 lầm tưởng về lợi ích của chocolate
Trái với suy nghĩ rằng ăn nhiều chocolate sẽ bị tăng cân, nổi mụn, sâu răng..., chocolate thậm chí còn giúp người dùng giảm cân, đẹp da và bảo vệ răng miệng.
Lợi và hại từ quả sung ai cũng cần biết
Sung chín chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho da, tóc và sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không lưu ý khi sử dụng, sung có thể gây ra những tác hại khôn lường.
Phi lợi nhuận Vinmec, Vinschool: 'Không làm vì danh tiếng'
Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp khẳng định mục tiêu của động thái chuyển đổi mô hình kinh doanh là để phát triển y tế, giáo dục.
Đàn ông Việt Nam uống rượu nhiều nhất thế giới
Năm 2015 Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,4 tỷ lít bia và 70 triệu lít rượu. Đặc biệt, mỗi năm Việt Nam còn tiêu thụ khoảng 200 triệu lít rượu do người dân tự nấu.
Đau bụng âm ỉ: Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư
Nhiều bệnh nhân đau bụng âm ỉ kéo dài nhưng chủ quan không thăm khám. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc bệnh ung thư.
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
Báo động tình trạng người Việt lười ăn rau, trái cây
Cuộc điều tra quy mô nhất từ trước đến nay cho thấy 57% người Việt trưởng thành thiếu rau xanh và trái cây.
2 thói quen gây ra 2/3 số ca tử vong mỗi năm
Theo TS Trương Đình Bắc - Cục Phó Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bệnh không lây nhiễm chiếm tới 73% số ca tử vong ở Việt Nam hàng năm, và ngày càng gia tăng.
Những thứ nên tránh nếu không muốn bị ung thư đại tràng
Theo các chuyên gia ung thư, thói quen sống hiện đại đang là gánh nặng của bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư về hệ thống tiêu hoá, trong đó có ung thư đại - trực tràng.
Mất mạng vì ăn cơm gạo lứt để chữa ung thư
Các bác sĩ Bệnh viện K mới đây khuyến cáo, nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc ung thư ở giai đoạn sớm đã từ chối phẫu thuật, hóa xạ trị để về nhà chữa trị bằng cách ăn gạo lứt.
Bình chọn trứng hay sữa là nguồn dinh dưỡng tối ưu
Cuộc bình chọn “Trứng hay sữa, bạn chọn nguồn dinh dưỡng nào?” đã thu hút hơn 100.000 lượt tương tác, tạo nên đề tài sôi nổi về giá trị dinh dưỡng mà 2 thực phẩm này mang lại.
Một số thực phẩm rất giống với các bộ phận trong cơ thể người. Đồng thời chúng cũng giàu dinh dưỡng có lợi cho chính bộ phận ấy.
Người Việt nhắm mắt chi bạc triệu mua trái cây nhập
Dù có giá đắt gấp 2-3 lần trái cây trong nước nhưng trái cây nhập khẩu vẫn được nhiều người Việt ưa chuộng. Nhiều người chi "sộp" bạc triệu mua dù không biết rõ nguồn gốc.
Đang vào mùa, đào được bày bán khắp các khu chợ. Quả đào ăn ngon miệng, nhưng liệu có phải là tiên dược?
Ăn hồng xiêm mang lại lợi ích vàng cho sức khỏe
Không chỉ giàu vitamin A và các khoáng chất tốt cho sức khỏe, hồng xiêm (miền nam gọi là sapoche) còn hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể.