Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
299 kết quả phù hợp
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
6 nguyên nhân phổ biến gây ung thư đại trực tràng
Lối sống ít vận động, ăn ít chất xơ, chỉ số BMI cao hay di truyền có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Bác sĩ Bệnh viện K nêu 5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
Ăn các món chiên hay thực phẩm chế biến sẵn, cá muối trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
5 lợi ích của việc bổ sung vitamin C
Hầu hết người dân có thể nạp mức vitamin C khuyến nghị từ thực phẩm. Với một số trường hợp bệnh lý, việc tăng chất bổ sung cao hơn và vượt quá mức cho phép có thể hữu ích.
Hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản nhưng thực phẩm nướng lại mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu không chú ý phòng tránh.
Lưu ý quan trọng khi ăn canh cua đồng với cà muối ngày hè
Canh cua bổ sung canxi và đạm, cà muối giúp tăng phần hấp dẫn món canh. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng lưu ý cách kết hợp hai món ăn này.
Lợi bất cập hại khi tùy tiện sử dụng thực phẩm chức năng
Các thành phần bổ sung, thực phẩm chức năng có thể đảm bảo một số chất thiết yếu cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh trong vài trường hợp nhưng không thể thay thế bữa ăn.
Nhận tiền từ Việt Á, Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng
Sau khi thừa nhận nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Việt Á với tổng số tiền trên một tỷ đồng, ông Nguyễn Trần Tuấn và 2 thuộc cấp bị kỷ luật về mặt Đảng.
Mối nguy cho sức khỏe đến từ thói quen từ nhỏ của người Việt
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Giám đốc CDC Hà Giang và thuộc cấp nhận hơn 1 tỷ từ Việt Á
Ông Nguyễn Trần Tuấn bị khởi tố vì đã nhận tiền của Công ty Việt Á khi thực hiện các gói thầu cung cấp sản phẩm phòng chống dịch.
Ung thư không phải căn bệnh xa lạ với chúng ta, song, nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm về nó, gây ra nhiều bi quan không đáng có.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn.
Pfizer thu hồi thuốc huyết áp chứa tạp chất có thể gây ung thư
Đây không phải lần đầu tiên Pfizer buộc phải thu hồi thuốc chứa chất tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư này.
Chặn ôtô tải chở hơn 1,7 tấn cá khoai ướp formol đi tiêu thụ
Một cá nhân dùng xe tải chở thuê 85 thùng cá khoai ướp chất độc hại từ Thái Bình về Thanh Hóa bán vừa bị cảnh sát giữ.
F0 có thể tăng nguy cơ tử vong nếu thiếu vitamin D
Nghiên cứu từ nhóm chuyên gia Israel cho thấy thiếu hụt vitamin D có thể ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như nguy cơ tử vong của F0.
Bí thư Thái Nguyên trao máy tính học online cho học sinh nghèo
Nắm bắt việc nhiều học sinh nghèo không có thiết bị học trực tuyến, lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên đã phát động chương trình sóng và máy tính cho em.
Quang Hải: Không thể đánh giá đúng Malaysia
Tiền vệ tuyển Việt Nam cho rằng nghỉ nhiều ngày không giúp đội bóng của mình được đánh giá cao hơn Malaysia.
24 giờ ‘bình thường mới’ rảnh rang nhờ công nghệ
Nhờ các ứng dụng thông minh, cuộc sống trở nên tiện lợi hơn.
Facebook, Google thay đổi thế nào trong metaverse?
Theo các chuyên gia, metaverse có thể thay đổi cơ bản ngành quảng cáo, mảng kinh doanh quan trọng của nhiều hãng công nghệ như Facebook hay Google.