Trong 100 g đậu nành chứa bao nhiêu protein?
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 100 g đậu nành có từ 34-40 g protein và khoảng gần 20 g lipid, nhiều hơn bất cứ loại thịt động vật nào. |
Ăn đậu nành làm hạ cholesterol trong máu?
Những món ăn chế biến từ đậu nành có giá trị phòng và chữa bệnh rất quý, đặc biệt là khả năng làm hạ cholesterol trong máu với những người bị xơ vữa động mạch. |
Uống sữa đậu nành có thể gây vô sinh?
Theo nghiên cứu trên Fertility and Sterility được công bố năm 2010, việc sử dụng những sản phẩm từ đậu nành với nam giới hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản. |
Sai lầm khi chế biến sữa đậu nành không thể vô hiệu các chất độc hại:
Theo Health Sina, đậu có chứa chất ức chế trypsin, hormone saponin và lectin không tốt cho cơ thể. Đậu nành khi nấu đến 80 độ C sẽ có hiện tượng sôi giả, nhiều người lầm tưởng lúc này sữa đã chín. Thực tế, bạn phải đun thêm 3-5 phút mới vô hiệu hết các chất độc hại. |
Bệnh nhân ung thư vú có nên uống sữa đậu nành?
GS.TS Lê Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K (Hà Nội), cho biết đến nay, chúng ta chưa có bằng chứng khoa học nào chỉ ra uống sữa đậu nành làm tăng nguy cơ ung thư vú hay khiến bệnh trầm trọng hơn. |
Thực phẩm nào không nên sử dụng cùng sữa đậu nành?
Theo NDTV, trứng và sữa đậu nành là bữa sáng hoàn hảo của nhiều người. Tuy nhiên, họ không biết rằng protein trong trứng khi kết hợp trypsin của sữa đậu nành gây cản trở quá trình cơ thể phân hủy và hấp thụ protein. |