Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Văn Mai Hương, Diệp Chi trải lòng về kỷ niệm với bữa cơm nhà

Bữa cơm gia đình không chỉ là khoảng trời tuổi thơ mà nó còn tràn đầy dư vị của tình yêu, cái ấm áp trong nụ cười của mẹ và sự vun vén cho hiện tại của mỗi thành viên.

Dù là những người bận rộn với lịch trình dày đặc, nhưng Văn Mai Hương, Hồng Đăng và Diệp Chi không bao giờ lơ là với bữa cơm nhà.

Văn Mai Hương: “Bữa cơm đầm ấm là điều hạnh phúc nhất”

Nhiều người nhìn cô với hình tượng một giọng ca triển vọng, nữ ca sĩ đầy cá tính, Văn Mai Hương cũng là người trân trọng giá trị tinh thần bậc nhất. Là người con của mảnh đất Hà thành, lớn lên trong câu chuyện về gia đình tứ đại đồng đường ấm áp, trong Hương là những chân lý không thể chối bỏ về bữa cơm sum vầy.

Giọng ca “Điều tự nhiên nhất” chia sẻ, bữa cơm không chỉ là lúc cảm nhận tình yêu của mẹ qua những món ăn ngon lành mà còn trở thành khoảng thời gian trò chuyện cùng người thân, nghe bố kể những câu chuyện xa xưa mà thú vị. Với công việc đặc thù, cô thường xuyên phải ăn tạm bên ngoài để kịp giờ diễn. Tuy nhiên chỉ cần lịch trống, cô lại về nhà, sà vào mâm cơm và thưởng thức hương vị đặc trưng của món ngon mẹ nấu.

Văn Mai Hương luôn tìm về bữa cơm nhà, dù có bận rộn đến thế nào.

“Một bữa cơm đầm ấm chính là điều hạnh phúc nhất với tôi, dù cuộc sống có tất bật thế nào đi chăng nữa. Cũng nhờ mẹ mà tôi rất thích nấu ăn và khi rảnh sẽ hào phóng trổ tài mời mọi người các món tủ, cũng tràn đầy hương vị đặc trưng của Hà Nội như xôi thịt lạp xưởng, thịt kho tàu, sườn áp chảo, bún mọc, bún thang…”. Văn Mai Hương nói thêm.

MC Diệp Chi: “Không khí ấm cúng là thứ khó tìm”

Phong cách linh hoạt và tháo vát luôn được nữ MC duy trì trong công việc và cả mọi nếp sinh hoạt hàng ngày. Dù bận rộn đến mấy, cô vẫn tận dụng tốt quỹ thời gian để đủ mọi khoảng trống cho công việc, gia đình, con nhỏ. Quy tắc của cô là tiết kiệm thời gian nhất có thể, nấu một bữa ăn chỉ mất 30 phút mà vẫn đảm bảo ngon lành. Sau bữa ăn, Diệp Chi sẽ dành hoàn toàn cho con, cùng chơi, cùng học và chia sẻ tâm sự sau một ngày dài.

Là một người cầu toàn, mâm cơm của nữ MC “Điều ước thứ 7” luôn đảm bảo dinh dưỡng và đủ 4 nhóm thực phẩm chính: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Cô cũng thường thay đổi món để khẩu phần ăn cân đối, hạn chế dầu mỡ. Dù không có món tủ nhưng “trứng tráng” là thực đơn yêu thích nhất của con gái cô.

Nữ MC luôn dành trọn thời gian cho cô con gái nhỏ.

Bí quyết để nấu ăn ngon cũng khá đơn giản, cứ mỗi lần thử nghiệm món mới, Diệp Chi sẽ tham khảo ý kiến mỗi thành viên để lần sau tăng giảm gia vị đúng cách. Cứ thế, bữa sau sẽ lại vừa miệng hơn hôm trước. 

“Chỉ cần thấu hiểu tâm ý, sở thích của gia đình mình, đôi khi món rau luộc thanh mát cùng nước chấm thôi cũng đã đủ làm nên hương vị đậm đà rồi. Sự khéo léo trong việc chọn nước chấm cũng sẽ là một điểm cộng cho món ăn của người nội trợ. Như các món sườn, thịt hầm hoặc om, các món cơm rang, miến trộn, hay món xôi gà hấp lá sen mà cho thêm Maggi vào thì ngon hết sảy”, nữ MC nói thêm.

Diệp Chi chia sẻ: “Không hẳn cứ đi ăn ngoài là không yêu gia đình. Ăn ở đâu cũng được, chỉ cần đông đủ thành viên. Tuy vậy, không khí ấm cúng của bữa cơm nhà là điều rất khó tìm kiếm ở những nơi khác. Sự kết nối, san sẻ yêu thương cũng từ ấy mà ra. Vì sống xa gia đình từ năm 18 tuổi nên những bữa cơm đầy đủ ông bà, cha mẹ luôn là nỗi ước ao với tôi. Vì vậy khi tranh thủ được thời gian, dù ít ỏi nhưng tôi vẫn vượt gần 400 km để về nhà ăn một bữa mẹ nấu. Những món ăn của tuổi thơ ấy, dù có bao nhiều thời gian trôi qua, tôi vẫn không thể quên được hương vị đặc trưng”.

Vợ diễn viên Hồng Đăng: “Chồng tôi rất thích ăn cơm nhà”

Sở hữu một gia đình hạnh phúc, niềm tự hào của Anh Đào - vợ diễn viên Hồng Đăng là: “Chồng tôi luôn hướng về gia đình, đặc biệt là những bữa cơm chính tay tôi chuẩn bị. Mỗi bữa cơm là khoảnh khắc gia đình tôi vui vẻ, đầm ấm nhất”.

Dù là người nổi tiếng nhưng nam diễn viên “Người phán xử” lại thích các món ăn đơn giản và quen thuộc: rau luộc, thịt rang, xôi, bánh chưng rán… Thói quen của anh là dù đi quay bận đến mấy cũng sẽ gọi điện nhắn nhủ “Anh về ăn cơm nhé”. Đây chính là điều khiến Anh Đào cảm động, cũng là động lực để cô vun vén gia đình mỗi ngày.

“Bữa cơm của tôi ngày bé lúc nào cũng rôm rả, anh chị em lúc nào cũng tranh ăn của nhau nhưng đầy tiếng cười. Vì vậy tôi muốn đem sự ấm áp, vui vẻ này đến cho các con của mình. Dù xã hội thay đổi nhiều, nhưng các con vẫn hưởng được không gian sum vầy, hào hứng thưởng thức món ngon và được cha mẹ cưng chiều”, Anh Đào nói thêm.

Để giúp mọi người làm mới khẩu vị, vợ nam diễn viên luôn tìm cách biến tấu công thức, thay đổi món ăn hàng ngày. Nguyên tắc của cô là mỗi tuần sẽ “giới thiệu” 1-2 món ăn mới, hợp miệng tất cả thành viên. Cô còn bật mí rằng Hồng Đăng cũng là một người chồng tâm lý, dù ít khi vào bếp nhưng lúc nào vợ thích thì sẽ luôn sẵn sàng xào mỳ - món ăn yêu thích nhất của Anh Đào.

Bữa cơm ngon lành luôn là bí quyết giữ lửa hạnh phúc của gia đình Hồng Đăng.

Cùng với đó, mâm cơm của gia đình diễn viên Hồng Đăng luôn có một chén nước chấm Maggi đậm đà, thơm ngậy, giúp làm dậy lên hương vị thơm ngon của món ăn. Đây cũng chính là bí quyết của Văn Mai Hương và Diệp Chi khi bày biện, nêm nếm thức ăn.

Chủ nhân bản hit “Nếu như anh đến” từng chia sẻ: “Ngày xưa, Maggi là nước chấm chỉ có gia đình trung lưu mới được ăn, nhưng phải rất tiết kiệm. Ngày nay, thức chấm này đã trở nên phổ biến, dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu để cho ra hương vị đặc trưng Hà thành”.

Maggi được nhắc đến trong những câu chuyện của sao Hà thành nói trên là Ma-gi chính hiệu từ 1935. Nước tương Maggi được làm từ đậu nành lên men tự nhiên, cho ra từng giọt nước tương chuẩn “Ma-gi chính hiệu” với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên hài hòa, tự hào là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội từ 1935. Để hiểu rõ hơn về Maggi và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại Facebook.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm