Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vào viện vì chụp selfie

Nữ du khách người Anh bị thương nặng sau khi cố gắng chụp ảnh tự sướng bên một vách đá.

Vách đá nơi nữ du khách rơi xuống. Ảnh: The Sun.

Jenny Birch-Morgan (61 tuổi) đã ngã xuống từ độ cao 10 m và bị gãy cột sống, xương sườn, mắt cá chân sau khi cố gắng tự chụp một bức ảnh thật ấn tượng bên vách đá nhìn thẳng ra bờ biển của Montenegro.

May mắn, một du khách người Bỉ đã phát hiện ra bà Morgan và đưa bà tới bệnh viện gần đó. Các chấn thương của nữ du khách khá nghiêm trọng và cần nhiều thời gian để điều trị.

Tuy nhiên, bà Morgan đã không nhận được quan tâm từ các bác sĩ ở bệnh viện. "Toàn thân của tôi không thể cử động nhưng bác sĩ lại làm việc rất chậm chạp. Thậm chí, khi tôi đề nghị giúp đỡ họ còn ngó lơ", nữ du khách chia sẻ với The Sun.

tai nan du lich,  bi nga khi selfie,  su co du lich anh 1

Nữ du khách bị thương nặng khi cố gắng chụp selfie. Ảnh: The Sun.

Khi biết nữ du khách bị ngã từ trên cao xuống và gần như không thể cử động, các nhân viên y tế ở bệnh viện cũng không tiến hành chụp cắt lớp để kiểm tra tình hình.

Trong suốt thời gian điều trị, người này cũng không được sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. Nữ du khách đánh giá chất lượng điều trị ở đây rất tệ.

Theo báo cáo năm 2016 của tổ chức phi chính phủ của Thụy Điển, Health Consumer Powerhouse, Montenegro được cho là quốc gia có hệ thống y tế lạc hậu nhất ở châu Âu.

"Tôi gần như được cứu sống sau khi được các bác sĩ ở bệnh viện mới tiêm thuốc giảm đau", bà Morgan nói. Con gái của bà đã làm việc với công ty bảo hiểm để đưa mẹ mình về nước điều trị.

Mọi chuyện chỉ có thể giải quyết sau khi con gái bà, Omi Birch-Morgan, làm việc với công ty bảo hiểm để đưa bà về nước điều trị. Cô cũng cho biết quá trình điều trị của bà Morgan có thể mất hơn 6 tháng.

Omi Birch-Morgan biết ơn khi mẹ mình vẫn còn sống. Khi chứng kiến bà Morgan rơi xuống từ vách đá, cô thấy rất đau lòng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Trung Quốc nới lỏng một số quy định liên quan Covid-19

Trung Quốc gần đây đã đưa ra một số thông báo về việc nới lỏng chính sách "Zero Covid" nhưng vẫn chưa có thông báo về việc mở cửa hoàn toàn.

Đồng hồ Big Ben hoạt động trở lại

Sau 5 năm sửa chữa, tháp đồng hồ Big Ben ở London (Anh) đã hoạt động trở lại.

6 nhà hàng có view hút khách ở Singapore

Singapore nổi tiếng với những nhà hàng sang trọng cho đến quán ăn địa phương. Nhưng dùng bữa tại một nhà hàng có view độc đáo mới là trải nghiệm đáng nhớ nhất khi đến đây.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm