Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Về An Giang, thưởng thức 4 món ăn vặt ngon nức tiếng từ thốt nốt

Nếu đang trong hành trình du lịch An Giang, xứ sở của thốt nốt, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức thiên đường ăn vặt với các món ngon nức tiếng được làm từ loài cây này.

Dac san mien Tay anh 5
Nước thốt nốt: Dọc theo những tuyến đường về vùng biên giới giáp ranh Campuchia, trái thốt nốt được bày bán ven đường rất hút khách du lịch. Nước thốt nốt thực chất được chắt ra từ cuống hoa của cây. Ảnh: David_dimples.
Dac san mien Tay anh 6
Ruột của trái thốt nốt trắng nõn, bề ngoài khá giống thạch rau câu và không có vị ngọt, được dùng chung với cốc nước thốt nốt. Mỗi cốc nước giải khát thường có giá 10.000 đồng. Ảnh: Vietnamesegod.
Dac san mien Tay anh 7
Bánh lá thốt nốt: Chiếc bánh lá hấp dẫn, ngon nức tiếng xứ An Giang, được làm từ bột gạo, đường thốt nốt, nước cốt dừa, trái thốt nốt…. Sau khi ủ bột một đêm, người dân ở đây sẽ trộn chúng với các nguyên liệu còn lại, nấu cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Ảnh: Linh_thuytran.
Dac san mien Tay anh 8
Khi gói bánh, dừa nạo hoặc đậu xanh sẽ được rắc lên trên rồi đem đi hấp. Mùi vị dân dã, thân quen của quê nhà nhưng hấp dẫn nhiều du khách gần xa. Món ăn trở thành một nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của người dân miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Carmennguyen.ngoc.
Dac san mien Tay anh 9
Chè thốt nốt: Chè thốt nốt là thức ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ mê mẩn. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn cũng có thể tự làm ở nhà bằng cách nấu tan đường thốt nốt rồi cho thêm nước cốt dừa và ruột của trái thốt nốt vào bát chè.. Ảnh: Gom.miu.home.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm