4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
29 kết quả phù hợp
4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Người bị cúm ăn gì để nhanh khỏe?
Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng phù hợp, có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, làm giảm các triệu chứng và giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Thịt gà là món ăn khiến 72 học sinh trường Kim Giang nhập viện
Theo Sở Y tế Hà Nội, nguyên nhân khiến 72 học sinh tiểu học nhập viện là nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
Vi khuẩn từ thịt gây ra nửa triệu ca nhiễm trùng đường tiết niệu
Nghiên cứu của các tác giả tại Mỹ cũng cảnh báo số ca tử vong vì nhiễm trùng máu do nhiễm trùng đường tiết niệu có thể đang gia tăng.
Thịt gà sống để được bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Eat This, khi phát hiện thịt gà có màu xanh hay xám, bốc mùi chua hoặc dính và nhão, bạn không nên tiếp tục sử dụng.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
Rửa sạch nguyên liệu là một trong những bước quan trọng trước khi nấu nướng. Việc sơ chế thực phẩm đúng cách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn.
8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
Tại sao bạn chỉ nên ăn thịt gà một lần mỗi tuần?
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng có thể chứa kháng sinh, vi khuẩn độc hại và các hormone tăng trưởng không tốt cho sức khỏe.
Tụ cầu vàng - 'đương kim vô địch' kháng thuốc kháng sinh
Ngày 5/9, Sở Y tế Ninh Thuận kết luận 185 người ăn tiệc cưới tại gia đình ông Mấu Văn Say bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong thịt gà luộc.
Món gà luộc gây ngộ độc cho hơn 180 người dự đám cưới
Món thịt gà luộc dương tính với vi khuẩn tụ cầu vàng là nguyên nhân gây ra vụ 185 thực khách bị ngộ độc sau khi dự đám cưới tại Ninh Thuận.
Vi khuẩn trong thịt gà có thể kháng lại thuốc kháng sinh
Một nửa trong số các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm chết người thường tìm thấy trong thịt gà tại các siêu thị có khả năng chống lại thuốc kháng sinh mạnh nhất.
Thời hạn bảo quản của các loại thịt
Dù làm mát hay đông đá, thịt, cá, hải sản chỉ có thời gian bảo quản nhất định. Vì vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm bảo quản lâu năm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.