Dùng thuốc chữa bệnh tai - mũi - họng an toàn
Thời tiết thay đổi thất thường, không khí bị ô nhiễm, bụi bặm... là những điều kiện hết sức thuận lợi cho bệnh lý tai - mũi - họng (TMH).
718 kết quả phù hợp
Dùng thuốc chữa bệnh tai - mũi - họng an toàn
Thời tiết thay đổi thất thường, không khí bị ô nhiễm, bụi bặm... là những điều kiện hết sức thuận lợi cho bệnh lý tai - mũi - họng (TMH).
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.
Ý nghĩa của phong tục lì xì ngày Tết
Người Việt thường lì xì cho nhau để trao những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Nguyên đán.
Chỉ 10 máy may, 30.000 quần áo Nike, Adidas... tràn ra tiệm
Tràn lan hàng nhái, giả thương hiệu. Các thương hiệu ngoại như Polo, Levi’s, Gucci... với giá chỉ từ 200.000-500.000 đồng một sản phẩm, dù hàng chính hãng lên tới cả triệu đồng.
Những biến chứng âm thầm của bệnh trĩ
Với các triệu chứng điển hình, bệnh trĩ không chỉ gây cho người bệnh nhiều khó khăn trong sinh hoạt mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Có nhiều nguyên nhân gây ra tiêu chảy, có thể do vi khuẩn, virut, nhiễm ký sinh trùng nhưng cũng có thể do dùng kháng sinh.
Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi nấm, nhiều hơn cả nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do nhà bếp là nơi mầm bệnh được mang đến thông qua thức ăn mua về, thức ăn thừa gây bệnh.
Thừa muối gây hại cho cơ thể như thế nào?
Ăn nhiều muối có thể chưa gây hại ngay nhưng dần dần nó có thể phá hủy cơ thể theo những cách khác nhau.
Dùng dầu dừa sai cách tàn phá làn da
Dầu dừa được xem là thần dược chăm sóc da của chị em vào mùa đông song theo các chuyên gia, chính những sai lầm của phái đẹp khiến dầu dừa phản tác dụng.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
10 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su
Bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến đơn giản và an toàn được mọi người sử dụng. Tuy nhiên, có không ít người vẫn mắc sai lầm khiến bao cao su phản tác dụng.
Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được ưa thích. Nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh, vậy bảo quản và ăn hải sản thế nào cho an toàn?
Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết
Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
Điều gì xảy ra nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ?
Các lớp phấn nền, kem lót, son môi, mascara sẽ gây hại cho làn da nếu bạn đi ngủ mà không tẩy trang.
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
Rau củ tươi giữ nguyên các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng chúng cũng có thể làm hệ tiêu hóa của bạn suy yếu. Vậy rau củ quả, nên ăn sống hay ăn chín thì tốt cho sức khỏe?
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.