Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vị thanh lạ của trái xương rồng

Không định hình rõ mùi vị như các loại trái khác, song dư vị là lạ của trái và sốt xương rồng trong món ăn khiến không ít ẩm khách "chao đảo".

Vị thanh lạ của trái xương rồng

Không định hình rõ mùi vị như các loại trái khác, song dư vị là lạ của trái và sốt xương rồng trong món ăn khiến không ít ẩm khách "chao đảo".

Nguyên liệu

Thịt thăn heo: 500 gr

Mỡ heo: 100 gr

Tôm tươi: 100gr

Măng tây: 100gr

Trái xương rồng: 50gr

Hành tím, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn, sả cây

Cách làm

Trái xương rồng rửa sạch, bỏ vỏ.

Xay phần ruột trái xương rồng + 2 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh bằng máy xay để tạo nước sốt xương rồng.

Măng tay rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, để ráo.

Mỡ heo xắt hạt lưu, ướp ít đường, để ra chỗ thoáng khoảng 30 phút cho mỡ trong.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, giã nhuyễn.

Lau khô thịt heo, cho vào máy xay chung với tỏi, hành tím, tiêu, bột ngọt.

Trộn đều mỡ heo, thịt heo, tôm tươi. Dùng lực ở tay nhào nặn để các nguyên liệu quyện vào nhau cũng như tạo độ dai mềm.

Véo từng miếng nhỏ hỗn hợp trên, cho măng tây vào giữa, vê thành khối hình trụ dài. Trong lúc vê, khéo léo chừa phần đầu măng tây ra khỏi cuốn thịt cho đẹp mắt.

Đun sôi chảo dầu, từ từ cho các cuốn thịt cuộn măng tây vào, chiên nhỏ lửa đến khi cuốn thịt chín vàng đều, thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho thịt heo cuộn măng tây ra đĩa. Trang trí với sả cây xé sợi chiên sơ, nước sốt xương rồng và trái xương rồng cắt đôi.

Mẹo:

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho ít ớt đỏ vào xay lúc làm sốt xương rồng.

Để các cuốn có vị cay thơm hấp dẫn hơn, mỗi cuốn, bạn có thể khéo léo thêm một hạt tiêu sọ.

 

 

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Sơn (The Next Iron Chef)

Theo Infonet 

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Sơn (The Next Iron Chef)

Bạn có thể quan tâm