Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vô vàn cảm xúc trong ngày học sinh TP.HCM chia tay tuổi học trò

Học sinh lớp 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã cùng khóc, cùng cười, trao nhau những cái ôm thật chặt trong giờ phút cuối cùng ngồi trên ghế nhà trường.

cam xuc ngay be giang anh 1

Sáng 24/5, gần 1.000 học sinh khối 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong tham gia lễ bế giảng năm học và cùng nhau hòa nhịp nhảy flashmob kéo dài 15 phút.

cam xuc ngay be giang anh 2

Đây là khoảng thời gian để các bạn tạm biệt, ghi những dòng lưu bút và chúc nhau thành công sau 3 năm cùng học, cùng chơi dưới mái trường chuyên Lê Hồng Phong.

cam xuc ngay be giang anh 3

Cô Lệ Hà, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chia sẻ năm nào vào thời điểm này, các thầy cô, học sinh đều chung cảm giác xao xuyến khi sắp phải chia tay. "Đây là lứa học sinh phải học online cả một học kỳ năm mới 10 vì dịch Covid-19, có lẽ trải qua khó khăn như vậy nên giờ các em mới càng gắn bó nhau hơn", cô Hà nói.

cam xuc ngay be giang anh 8

Ngọc Xuân, lớp chuyên Văn 2, cầm trên tay áo đồng phục với những dòng lưu bút của các bạn cùng lớp. "Đây là lần cuối cùng bọn em được dự tổng kết năm học tại trường, cũng khá bồi hồi, xúc động nhưng trước mắt sẽ cố gắng chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới", Xuân chia sẻ.

cam xuc ngay be giang anh 13

Trải qua 16 năm, chương trình truyền thống khối 12 đã trở thành "đặc sản" của trường chuyên Lê Hồng Phong. Từ những vòng chạy quanh sân trường, những trò chơi đơn giản, chương trình đã phát triển thành hoạt động nhảy flashmob hoành tráng, thu hút phần lớn các bạn học sinh cuối cấp tham gia.

cam xuc ngay be giang anh 14

Anh Khoa, lớp chuyên Anh 2, mang theo máy quay để ghi lại những khoảnh khắc của bạn bè trong ngày chia tay tuổi học trò. "Hiện tại, em khá bồi hồi, sáng nay bạn em có gửi cho em dòng dòng lưu bút, khi đọc xong, em đã khóc", Khoa nói trong buổi lễ bế giảng.

cam xuc ngay be giang anh 17

Nhóm bạn vui vẻ trao nhau dòng lưu bút nhưng không quên khoe "nhẹ" những tấm bằng khen của bản thân.

cam xuc ngay be giang anh 18

Xuân Mai, lớp chuyên Anh 2, chụp hình cùng bạn bè trong buổi lễ tổng kết. Mai chia sẻ đã chuẩn bị tâm lý trước nên hôm nay, đến dự tổng kết cũng vui vẻ như bao ngày khác. "Sau tổng kết, tụi em vẫn có một khoảng thời gian ôn thi ở trường, vẫn có thể gặp được nhau nên em vẫn cố gắng tận hưởng khoảnh khắc này", Xuân Mai nói.

cam xuc ngay be giang anh 19

Đối với những chàng trai, cô gái đang học năm cuối tại trường, đây là quãng thời gian đáng quý nhất khi vừa phải căng thẳng tập trung cho kỳ thi lớn sắp tới, vừa là lúc phải nói lời chia tay bạn bè, thầy cô sau 3 năm gắn bó.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm