Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vòng một viêm, đầy silicone sau khi nâng ngực ở spa

4 năm trước, bệnh nhân có tiêm filler nâng ngực tại spa. Mỗi bên ngực tiêm 100 ml với tổng chi phí 40 triệu đồng.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Học viện Quân y, Hà Nội, thông tin về một bệnh nhân bị biến chứng sau nâng ngực không đau ở spa. Người phụ nữ này 32 tuổi, quê ở Mường Áng, Điện Biên.

4 năm trước, bệnh nhân có tiêm filler nâng ngực tại spa. Mỗi bên ngực tiêm 100 ml với tổng chi phí 40 triệu đồng.

Khi tiêm xong, bệnh nhân bị đau tại vùng tiêm và sau đó ngực ngày càng chảy xệ. Gần đây, bệnh nhân thấy đau nhiều hơn nên đi siêu âm và khám tại bệnh viện. Bác sĩ kết luận bệnh nhân có các khối giảm âm xen kẽ tổ chức tuyến vú.

nang nguc khong dau anh 1

Bệnh nhân nhập viện với nhiều ổ viêm sau khi tiêm chất làm đầy tại spa. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân tiêm filler 4 năm không tan thì đây không phải filler mà là dạng silicone, rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã nạo hút silicone lỏng kèm rất nhiều dịch viêm, sau đó bóc bỏ bao xơ và tạo hình lại khoang ngực cho bệnh nhân.

"Ngày nay, chúng ta gặp rất nhiều kiểu quảng cáo đánh vào lòng tin và mong muốn đẹp ngay, không phải phẫu thuật của chị em. Điều này khiến nhiều phụ nữ 'mắc bẫy'. Bản chất của các phương pháp đó đều là đưa chất làm đầy vào cơ thể và thường không có nguồn gốc", TS.BS Hoàng Thanh Tuấn nhấn mạnh.

Vị chuyên gia cho biết có người bỏ ra hàng tỷ đồng để tiêm chất làm đầy từ đầu đến chân, khi gặp biến chứng mới cầu cứu bác sĩ. Khi đến viện, bác sĩ không thể nhận diện đó là chất gì. Nhiều trường hợp biến chứng viêm nhiễm, sưng tấy, nhiều hình thái khác nhau.

TS Thanh Tuấn khuyến cáo nữ giới muốn cải thiện vòng một cần phải trang bị hiểu biết cơ bản về các phương pháp, được tư vấn và thực hiện bởi các bác sĩ và bệnh viện uy tín, được Bộ Y tế cho phép. Người dân tuyệt đối nghe quảng cáo đưa các chất lạ vào cơ thể dẫn đến không tương thích thải loại, nhiễm trùng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ có tỷ lệ căng thẳng, lo âu và trầm cảm liên quan đến công việc cao hơn nam giới. Tại sao lại như vậy? Cuốn sách Phụ nữ vô hình của tác giả Caroline Criado Perez cho thấy thực tại của lỗ hổng dữ liệu giới - những khoảng trống câm lặng đầy rẫy trong nền văn hóa của chúng ta.

Nhập viện sau khi cho ong đốt khắp người

Khi bị đau chân tay, bệnh nhân ở Hà Nội đã mời thầy lang đến nhà dùng ong châm vào khắp cơ thể để chữa bệnh.

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm