Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vụ sử dụng giấy tờ giả để đăng ký xe máy: Khởi tố 23 bị can

Liên quan đến đường dây sử dụng giấy tờ giả để đăng ký xe máy, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 23 bị can.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang, 14 bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác và 7 bị can về hành vi sử dụng tài liệu giả.

Các bị can nói trên có liên quan đến chuyên án do Công an tỉnh Tiền Giang xác lập, khám phá đường dây sử dụng giấy tờ giả để đăng ký xe máy xảy ra tại các huyện Châu Thành, Chợ Gạo, Tân Phú Đông và thị xã Gò Công...

Su dung giay to gia anh 1

Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang.

Vụ việc liên quan đến một số cán bộ, công chức. Một số người liên quan đã ký khống giấy tờ để người khác sử dụng điền, hợp thức hóa hồ sơ đăng ký xe máy nhằm mục đích thực hiện giao dịch mua bán, đăng ký. Mỗi hồ sơ được ký (khống) xác nhận, cán bộ của xã, thị trấn có liên quan được bồi dưỡng 100.000-200.000 đồng…

Theo Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cơ quan điều tra đã thu giữ được 800 triệu đồng và hàng nghìn trang tài liệu “khống” do các đối tượng đã ký khống…

Như CAND Online đã thông tin, hồi tháng 8/2023, Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kiên Giang, tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Hữu Vinh, Phó chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp) và Hồ Minh Phương, công chức tư pháp - hộ tịch điều tra về hành vi giả mạo trong công tác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Thẩm, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Bình; Phan Đình Vịnh, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng; Quách Văn Việt, công chức văn phòng UBND xã Thạnh Bình; Tô Khánh Hoàng, công chức tư pháp - hộ tịch và Danh Thanh Thủy, công chức địa chính, lâm nghiệp, xây dựng, môi trường UBND xã Thạnh Hưng (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/vu-su-dung-giay-to-gia-de-dang-ky-xe-may-khoi-to-23-bi-can-i716618/

Văn Vĩnh/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm