Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vua đầu bếp Christine Hà: 'Tôi hoàn toàn sốc'

Christine Hà chia sẻ trước đây cô còn không biết sử dụng nồi cơm điện. Cô không thể tin được rằng mình đã đạt danh vị vua đầu bếp, và có lẽ sẽ sốc trong khoảng 2 ngày.

Vua đầu bếp Christine Hà: 'Tôi hoàn toàn sốc'

Christine Hà chia sẻ trước đây cô còn không biết sử dụng nồi cơm điện. Cô không thể tin được rằng mình đã đạt danh vị vua đầu bếp, và có lẽ sẽ sốc trong khoảng 2 ngày.

Vào đêm chung kết hôm qua (11/9, theo giờ Việt Nam), Christine Hà đã đánh bại chàng trai 24 tuổi để giành danh hiệu MasterChef với giải thưởng lớn là 250.000 USD và hợp đồng viết sách dạy nấu ăn. Đó là một thành tích không chỉ với riêng Christine Hà mà còn là niềm tự hào của Việt Nam.

Christine Hà

Christine Hà đã đi một chặng đường dài từ không biết sử dụng nồi cơm điện để đến với ngôi vị vua đầu bếp. Trong MasterChef, cô gái khiếm thị này đã trở nên nổi tiếng với các món ăn phương Đông. Đó cũng chính là đề tài mà Hà sử dụng nhiều trong quá trình tham gia cuộc thi, nhất là trong vòng chung kết.

"Đối với thực đơn cuối cùng, tôi muốn gắn kết lại những gì mà tôi biết và học được từ chương trình này. Tôi đã học được rằng nấu ăn với hương vị quen thuộc nhất sẽ giúp tôi tạo ra ba món ăn hòa quyện với nhau", Hà chia sẻ với TVguide.

- Cảm giác của bạn khi là một trong hai người cuối cùng vào vòng chung kết?

- Tôi đã từng suy nghĩ rằng tôi sẽ ra về với vị trí thứ ba còn hơn so với vị trí thứ hai. Bởi vì tôi cảm thấy mình có quá nhiều thứ để mất nếu không giành được giải nhất. Vì vậy để vào đem chung kết tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Và lo lắng, hồi hộp là những cảm giác của tôi trước khi vào vòng quyết đấu.

Christine Hà và Josh trong trận chung kết.

- Khi biết mình là người chiến thắng, bạn cảm thấy như thế nào?

- Phản ứng đầu tiên của tôi khi tôi giành được danh vị vua đầu bếp là hoàn toàn sốc. Tôi không thể tin được. Có lẽ tôi sẽ sốc trong khoảng 2 ngày.

- Trong vòng quyết đấu, có sự cố nào xảy ra với bạn không?

- Tôi đã có các cụng cụ để chế biến rau củ, nhưng cái máy đã gặp sự cố và tất cả dưa chuột của tôi bị sũng nước. Cái máy thái thịt cũng bị hỏng. Tôi đã phải suy nghĩ và thay đổi lại thực đơn của mình vào những phút cuối cùng, tôi cũng loại bỏ một số nguyên liệu, chỉ có thể làm với những thứ còn lại. Ngoài ra, người ta đã thay đổi vị trí ngăn kéo, các dụng cụ cũng được đặt ở những nơi khác nhau, ban giám khảo đã dắt tôi đi một vòng trước để xác định vị trí của các đồ vật, nhưng quả thực sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như bạn có một đôi mắt sáng.

- Vị giám khảo nào mà bạn thấy đáng sợ nhất? Và trong suốt chương trình, khoảnh khắc nào làm bạn sợ hãi nhất?

- Giám khảo đáng sợ nhất là chắc chắn Joe (Bastianich). Anh ấy là người đáng sợ nhất. Những khoảnh khắc đáng sợ nhất là cùng với Stacey, khi chúng tôi ở vòng loại. Ở thử thách đó, tôi chỉ cảm thấy như không có cách nào mà chúng tôi có thể thành công được.

- Sau những gì đã trải qua, nguyên liệu nào để lại ấn tượng cho bạn nhất?

- Đó là cá hồi. Tôi thích ăn cá hồi và sushi cá hồi. Tôi thích cá hồi khi còn nguyên, tôi không thích nó được nấu chín. Thử thách khó khăn là khi Felix  đem lại cho tôi một miếng cá hồi. Tôi sợ phải chế biến miếng cá thô và rằng giám khảo sẽ nói "bạn sử dụng không có kỹ thuật". Tôi nhớ trong một thời gian dài sau đó tôi không nghĩ đến hoặc ăn cá hồi.

- Chúng ta sẽ được nhìn thấy trong sách dạy nấu ăn của bạn?

- Vâng. Trong Cookbook Ultimate MasterChef Season 3, nó sẽ được bán trong tháng này. Tôi nghe nói rằng công thức gà rán, cá da trơn của tôi sẽ được in trong đó.  Và những gì mà tôi làm được từ chương trình cũng sẽ có trong cuốn sách dạy nấu ăn cá nhân của tôi.

- Bạn có dự định gì cho sách nấu ăn của mình?

- Bởi vì tôi cũng là một nhà văn, tôi chắc chắn muốn có chất riêng của tôi trong cuốn sách dạy nấu ăn của mình. Tôi có thể viết về mỗi công thức. Nhưng tôi chắc chắn rằng tôi muốn nó cũng phản ánh cuộc hành trình cá nhân của tôi với thức ăn.

- Ngoài viết sách nấu ăn ra, bạn có kế hoạch gì khác với những món ăn của mình?

- Tôi thực sự rất thích được hợp tác với các nhà hàng, hoặc những nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Tôi rất thích để mở một gastropub và thiết kế các thực đơn, sau đó chỉ cần có một thực đơn luân phiên như hàng tháng theo những gì trong mùa hoặc những gì truyền cảm hứng cho tôi.

- Với những món ăn khác nhau của từng vùng miền, bạn thấy như thế nào?

- Khi bạn ăn một cái gì đó và nó gợi lên một cảm xúc nhất định tích cực. Với thực phẩm Ấn Độ, tôi thích món gà tikka masala bởi vì tôi chế biến tốt món này. Với ẩm thực Việt Nam thì rất nhiều, nhưng điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến trong tâm rõ ràng là phở, phở Việt Nam. Với ẩm thực của nước Ý, tôi yêu thời mì ống với nước sốt màu đỏ và một số loại rau. Và tất nhiên là cả pizza.

- Phản ứng hài hước nhất mà bạn đã có từ một người hâm mộ là gì?

- Tôi luôn luôn sợ phải đi đến các cửa hàng tạp hóa, bởi vì nếu có ai đó nhận ra tôi, họ chắc chắn sẽ xem xét trong giỏ hàng của mình. Đôi khi tôi có... năm lít kem trong giỏ hàng. Vì vậy, tôi nghĩ về những điều đó. Đã có người gặp tôi tại các cửa hàng tạp hóa, họ muốn chụp ảnh và tôi thì khá run rẩy. Đó là một cảm giác kỳ lạ bởi vì tôi đã không nhận được vào việc nấu ăn trở nên nổi tiếng.

Linh San

Theo Infonet

Linh San

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm