Xôi thịt kho và 3 hàng xôi độc lạ phải thử ở Sài Gòn
Thứ ba, 16/4/2019 20:08 (GMT+7)
20:08 16/4/2019
Ngoài xôi gà, xôi mặn, còn có nhiều hàng xôi bán những món rất lạ như xôi cá, xôi sầu riêng,... ở Sài Gòn. Những sự kết hợp này dù lạ nhưng lại gây mê mẩn ngay từ lần đầu thử qua.
Xôi cá Nha Trang: Món xôi cá này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm mới cho những bạn mới lần đầu thử. Xôi gồm lớp nếp trắng dẻo có phủ một lớp cá cơm được kho đậm đà trong sốt chua ngọt. Một lớp mỡ hành, hành phi thơm béo sau đó được phết trên cùng, tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy món xôi này tại các cửa hàng chuyên bán món Nha Trang ở Sài Gòn. Ảnh: alfresng, hillaryhoai_1993.
Xôi thịt kho trứng lòng đào: Món ăn này dành cho những ai đang thèm mùi vị đậm đà, thơm béo của thịt kho. Một gói xôi bao gồm lớp xôi nóng hổi, thịt heo đủ nạc lẫn mỡ được kho đến khi đạt vị đậm đà, rau chua tươi, hành phi thơm lừng và một phần trứng có lòng đỏ sánh dẻo, béo ngậy. Chỉ là gói xôi bé nhỏ, nhưng đủ giữ bụng bạn no và vị giác của bạn thỏa mãn suốt ngày dài. Bạn có thể tìm thấy xôi thịt kho tại địa chỉ: 318 Hòa Hảo, phường 4, quận 10. Ảnh: miusfoodmap, Ngọc Ngân.
Xôi nhà xác: Món xôi có cái tên rất kỳ quái, nhưng lại nổi tiếng là một trong những hàng xôi mặn ngon, lâu đời nhất Sài Gòn. Hàng xôi có cái tên này do nằm gần bệnh viện nhà xác. Xôi nhà xác bao gồm các nguyên liệu đơn giản như pate, mỡ hành, lạp xưởng,... được gói gọn gàng trong lá chuối, nhưng từng nguyên liệu lại rất thơm và hòa quyện với nhau. Hàng xôi bán từ chiều đến tận khuya và lúc nào cũng đông khách. Ảnh: hetagram_, t_imlee.
Xôi sầu riêng bánh phồng: Chỉ với 10 nghìn đồng, bạn đã có một gói xôi thơm béo rất chất lượng. Món ăn làm từ xôi đậu xanh có phủ một lớp sầu riêng béo ngậy. Người bán sau đó rắc thêm chút đậu phộng, đường rồi gói tất cả nguyên liệu trong một lớp bánh phồng dẻo dai. Bạn có thể tìm thấy món quà vặt hấp dẫn này tại ngã ba Nguyễn Thị Thập, Lâm Văn Bền, quận 7. Ảnh: dockter_pew, nhathonggg319.
Xôi đậu xanh là món ăn quen thuộc có vị thơm ngọt đậm đà, kết hợp với cốt dừa vừa thanh vừa ngậy cho món xôi vị ngon ấn tượng và khác biệt hơn hẳn so với trước đây.
Xôi đậu phộng (lạc) dừa là món ăn quen thuộc của các tỉnh miền Nam. Vị xôi nếp mềm dẻo quyện với dừa bào sợi vừa ngọt vừa thơm, hấp dẫn bất kỳ ai ăn thử.