Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xương rồng - món ăn đặc sản của người Mexico

Chỉ cần nghĩ tới xương rồng, nhiều người đã cảm thấy nổi da gà vì những chiếc gai sắc nhọn. Tuy nhiên, loài cây này lại là món ăn gây "nghiện" đối với người dân Mexico.

mon an xuong rong anh 1
Ở Việt Nam, xương rồng được xem như một loại cây cảnh và không thể ăn được. Tuy nhiên với người Mexico, loài cây này là nguyên liệu chủ yếu để chế biến ra các món đặc sản mang hương vị thơm ngon. Ảnh: Getty.
mon an xuong rong anh 2
Thậm chí, người dân Mexico còn “nghiện” và xem xương rồng như một loại thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày. Những cây xương rồng gai góc, đứng hiên ngang giữa tiết trời nắng cháy là hình ảnh dễ bắt gặp khi du khách đến với quốc gia thuộc vùng Trung Mỹ. Ảnh: Getty.
mon an xuong rong anh 5
Một trong những cách được người Mexico thường sử dụng để chế biến xương rồng là nướng trực tiếp. Cách này không khác gì nướng thịt thông thường. Xương rồng sau khi lột vỏ sẽ được ngâm qua nước muối rồi cắt thành từng miếng và cho vào chảo rán hoặc nướng trên than hoa. Ảnh: Albatz Travel Adventures.
mon an xuong rong anh 6
Salad trộn ở Mexico trở nên thật đặc biệt vì có thêm sự xuất hiện của xương rồng. Để làm món này, người ta có thể cắt xương rồng thành từng sợi nhỏ hoặc hạt lựu rồi trộn với các loại rau củ khác. Ảnh: Real Vegan Mexican.
mon an xuong rong anh 7
Ngoài ra, trong các món canh hay súp ở Mexico cũng thường có xương rồng để tạo vị chua, thơm nhẹ. Theo nghiên cứu, loài cây gai góc có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại nhiều bệnh tật. Ảnh: What's Cooking.
Mực 'nhảy múa', thịt ngựa sống và những món kinh dị ở Nhật Bản Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng với sự tinh tế và cầu kỳ. Tuy nhiên, nhiều đặc sản của xứ phù tang lại khiến du khách "rợn gáy".

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm