Hơn 2 tháng dịch Covid-19 xuất hiện và lan rộng cũng là khoảng thời gian đội ngũ “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu căng mình đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng. Họ chấp nhận xa gia đình để làm việc và sinh hoạt trong các khu cách ly. Kể từ đó, điều đơn giản trong cuộc sống thường nhật như thưởng thức ly cà phê mỗi sáng cũng trở thành ước muốn xa xỉ, đặc biệt ở nơi xa trung tâm thành phố. |
Dù không cận kề súng đạn, cuộc chiến chống Covid-19 vẫn tiềm nhiều ẩn hiểm nguy. Hầu hết y bác sĩ làm việc ở đây đều tình nguyện trở thành chiến sĩ tuyến đầu trên mặt trận chống Covid -19, sẵn sàng đương đầu với dịch bệnh. Họ luôn giữ tinh thần lạc quan, động viên chính mình, gia đình và làm gương cho cộng đồng tuân thủ quy định phòng dịch. |
Hiểu được sự hy sinh thầm lặng ấy, cà phê Ông Bầu đã tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ chống dịch tuyến đầu bằng những ly cà phê, thức uống bổ dưỡng pha tại chỗ. Sáng 9/4, khoảng sân trống tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ bỗng trở nên khác lạ bởi sự xuất hiện của quầy cà phê lưu động màu vàng tươi. |
Chị Bùi Thị Xuân Hàng thích thú tận hưởng chút thời gian rảnh rỗi để nhâm nhi ly cà phê từ quầy lưu động Ông Bầu và đọc cuốn sách yêu thích. Trước đây, chị Hàng làm điều dưỡng tại Bệnh viện quận Bình Tân, sau đó xung phong chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cùng các y bác sĩ khác chống dịch, cứu chữa cho bệnh nhân không may mắc virus SARS-Cov-2. |
Quan Ngọc Các vừa tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM cuối năm ngoái. Nữ cử nhân không chần chừ đặt bút điền vào mẫu đơn đăng ký đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên thực hiện công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe người cách ly. Với Ngọc Các, mỗi ngày làm việc là một niềm vui, bởi điều tuyệt vời của nhân viên y tế không gì khác ngoài việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. |
Là tín đồ cà phê từ thời ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Các từng thử nhiều loại nhưng đặc biệt ấn tượng với vị đậm đà, thơm ngon của cà phê Ông Bầu. “Mình cảm nhận được chất cà phê này đặc trưng, ít lẫn lộn với thương hiệu khác trên thị trường. Nếu có dịp về thành phố khi hết dịch, mình sẽ tìm mua và giới thiệu đến bạn bè”, Các chia sẻ. |
Lý giải yếu tố tạo nên hương vị khác biệt cho sản phẩm, đại diện cà phê Ông Bầu cho biết nguyên liệu được lấy trực tiếp từ nông trường CADA - vùng đất được người Pháp chọn trồng cây cà phê đầu tiên tại Việt Nam - để đảm bảo chất lượng. Toàn bộ ly cà phê thơm ngon, đậm đà sử dụng 100% cà phê thật. |
Ngoài món cà phê đặc trưng, quầy cà phê lưu động còn phục vụ nhiều loại thức uống bổ dưỡng khác như trà sữa trân châu, trà ổi hồng, sữa chua cà phê, sữa chua trân châu, sữa chua uống ổi hồng, sữa chua uống vải… đáp ứng sở thích đa dạng của đội ngũ y bác sĩ tại hai bệnh viện. |
Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cần giờ - hai nơi ly cách ly xa trung tâm thành phố - đã mở đầu cho hành trình hỗ trợ y bác sĩ, nhân viên chống dịch của cà phê Ông Bầu. Quầy lưu động cà phê phần nào mang đến niềm hứng khởi nơi các “chiến sĩ áo trắng”, đồng thời chở theo mong muốn tiếp sức nhiều nhân viên y tế hơn nữa trong cuộc chiến chống dịch của thương hiệu này. Hành trình ấy hứa hẹn tiếp tục nối dài đến khi cả nước cùng nhau chiến thắng đại dịch. |
Thương hiệu cà phê Ông Bầu được thành lập bởi 3 doanh nhân lớn của bóng đá Việt Nam, gồm: Bầu Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Bầu Thắng (Đồng Tâm), Bầu Hải (NutiFood) với mong muốn người Việt được uống cà phê thật. Quán đầu tiên được đưa vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 2/2020 tại quận 4. Tuy nhiên do tình hình dịch bùng phát nên chuỗi cà phê Ông Bầu tạm hoãn các hoạt động khai trương rầm rộ. Hiện tại, chuỗi cà phê Ông Bầu đã có gần 30 điểm bán tại TP.HCM, Long An, Cần Thơ… và tiếp tục mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên toàn quốc trong thời gian tới.
Bình luận