Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Zing ra mắt chương trình Podcast ẩm thực

Loạt Podcast ẩm thực mới mang tên À La là nơi thực khách lắng nghe câu chuyện đằng sau sự thành công của các nhà hàng Việt trên bản đồ ăn uống.

podcast am thuc anh 1

Từ 22/9, loạt Podcast ẩm thực mang tên À La xuất bản số đầu tiên trên các nền tảng khác nhau.

Nhân vật của series là thế hệ đầu bếp trẻ như Đức Nghiêm, Hậu Trần, Phúc Nguyễn với nỗ lực mang sáng tạo ẩm thực Việt, Hiếu Trần - chủ Manfork - với quan niệm “đi bar không phải gồng” hay người trẻ khát khao mang chocolate Việt vươn tầm thế giới…

Theo dõi À la trên các nền tảng:
- Spotify
- Apple Podcast

Series Podcast ẩm thực với góc nhìn mới

Đây là chương trình Podcast đầu tiên về ẩm thực của Zing Lifestyle. Series nhắm tới nhóm độc giả hiện đại, thích trải nghiệm mới mẻ. Họ quan tâm và mong tìm hiểu thêm về các phong cách ẩm thực, phương pháp nấu ăn mới, từ đó xây dựng cho mình kiến thức, kỹ năng hội nhập văn hóa.

Ở mỗi số, các đầu bếp sẽ kể lại những câu chuyện thông qua món ăn của chính mình, từ việc chọn các nguyên liệu, dây chuyền nấu nướng đến cách trình bày đều mang những thông điệp riêng của nó. Gắn bó với nghề bếp dù thời gian dài hay ngắn, mỗi người đều có cách bày tỏ quan điểm xung quanh triết lý nấu ăn riêng biệt, ấn tượng.

Bên cạnh nỗ lực chứng minh bản thân với nghề, những đầu bếp trẻ còn nỗ lực thay đổi định kiến trong ngành F&B. Họ khao khát đưa ẩm thực Việt đến gần hơn với khách quốc tế và mang ẩm thực nước ngoài đến gần khách Việt. Hơn cả, họ bày tỏ sự trân trọng với ẩm thực quê hương.

À La ghi hình trực tiếp tại các không gian nhà hàng ở TP.HCM. Qua đó, độc giả có thể cảm nhận bầu không khí nhộn nhịp, quá trình sáng tạo ẩm thực và phong cách của từng căn bếp, đầu bếp.

Khám phá những món ăn lạ

Người dẫn chuyện trong loạt Podcast này là MC, diễn viên Huy Tạ. Anh là người gốc Hoa, sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, từng có thời gian học tập, phát triển sự nghiệp tại Canada, Huy cho biết bản thân là một sự giao thoa văn hóa. Với cái nhìn đa chiều, trải nghiệm đa văn hóa, Huy là một mảnh ghép không thể thiếu của chương trình.

Qua mỗi số, Huy sẽ cùng khách mời thưởng thức những món ăn do chính họ đem đến chương trình. Mỗi món ăn là một câu chuyện được gói ghém bên trong. Không chỉ trò chuyện với khách mời, Huy Tạ sẽ cùng họ trải qua “cuộc phiêu lưu vị giác” qua từng món ăn.

Với vai trò là người dẫn chuyện trong một chương trình ẩm thực, Huy Tạ chia sẻ mong muốn thông qua chương trình độc giả sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về ẩm thực.

"Mình có một tình yêu đặc biệt lớn với ẩm thực quê nhà. Đi tới đâu, gặp bạn bè quốc tế nào mình cũng tự tin khẳng định ẩm thực Việt rất tuyệt vời. Mình mong những món ăn quê nhà được trân trọng, phát triển nhiều hơn thế nữa", Huy nói.

Sau những buổi trò chuyện cùng các khách mời, Huy Tạ chia sẻ anh ấn tượng nhất với đầu bếp Đức Nghiêm đến từ nhà hàng Nous. Buổi gặp gỡ này mở cho Huy hướng suy nghĩ mới rằng ẩm thực Việt có nhất thiết phải nâng tầm hay không khi bản thân nó vốn đã có chỗ đứng.

"Buổi trò chuyện đó khiến mình trăn trở. Mình nghĩ từ giờ mình sẽ đổi câu nói quen thuộc - nâng tầm ẩm thực Việt - thành - trân trọng ẩm thực Việt", Huy bày tỏ.

Một trong loạt show Podcast mới từ Zing

À La là show Podcast mới ra mắt tháng 9. Cũng trong tháng này, Zing đồng loạt giới thiệu các định dạng Podcast mới thuộc các lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, văn hoá tiêu dùng, thể thao...

podcast am thuc anh 5podcast am thuc anh 6

Điểm khác biệt về Podcast của Zing so với thị trường là tính đa nền tảng. Chúng tôi thực hiện các sản phẩm trên nền video, được dàn dựng công phu và có phiên bản audio, xuất hiện trên nền nhiều nền tảng xuất bản khác nhau.

Sản phẩm cũng được định hình thông qua phong cách đặc trưng, gắn với nội dung từng lĩnh vực. Các nhà quảng cáo có thể kết hợp với chúng tôi để truyền tải các câu chuyện về nhãn hàng, sản phẩm tới hàng triệu độc giả.

Zing Podcast Team

Bạn có thể quan tâm